รีวิวหนัง : Diva จากเพื่อนรัก…สู่การล้างแค้น

แนะนำหนัง Diva จากเพื่อนรัก…สู่การล้างแค้น

Diva เป็นภาพยนตร์แนวดราม่า ผสมปริศนาระทึกขวัญ เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ โชซึลเย บนท้องเรื่องของชีวิตนักกีฬากระโดดน้ำ ซึ่งมีสองตัวละครนำ คือ ชเวอียอง และ พัคซูจิน ทั้งคู่รู้จักกันมาตั้งแต่วัยทีน และร่วมฝึกซ้อมจนได้เป็นนักกีฬากระโดดน้ำที่มีความสามารถ โดยเฉพาะ อียอง ที่โดดเด่นเป็นอันดับหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็น ดีว่าหรือราชินีแห่งการกระโดดน้ำเลย

Diva

เรื่องย่อหนัง Diva จากเพื่อนรัก…สู่การล้างแค้น

เป็นเรื่องราวของ อียอง (ชินมินอา) และซูจิน (ชินมินอา) เป็นเพื่อนรักที่อาศัยอยู่ด้วยกัน แต่มาวันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับรถที่พวกเธอขับไปด้วยกันในคืนหนึ่ง รถแหกโค้งตกเขาลงไปในทะเลข้างทาง อียองบาดเจ็บและหมดสติไปนานหนึ่งสัปดาห์ เมื่อฟื้นขึ้นมาเธอกลับจำเรื่องราวตอนเกิดเหตุไม่ได้เลย ถึงแม้สภาพร่างกายดูเหมือนจะหายแล้วแต่ก็ทิ้งรอยแผลเล็กๆที่หน้าผาก

Diva

และที่สำคัญคือรอยแผลใหญ่ๆในจิตใจ นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่ยังค้นหาซูจินไม่เจอ การสืบคดียังวนเวียนอยู่กับการสอบปากคำอียอง และเฝ้ารอให้เธอฟื้นความทรงจำ เธอก็ยังมีความเครียดกังวลว่าตัวเองจะหายป่วยกลับมาเหมือนเดิมได้หรือไม่ ท่ามกลางแรงกดดันจากทั้งความคาดหวังและเสียงซุบซิบวิพากษ์วิจารณ์

Diva

รีวิวหนัง Diva จากเพื่อนรัก…สู่การล้างแค้น

ความน่าติดตามค้นหาคำตอบในปมปริศนาหลักเรื่องอุบัติเหตุ เกิดอะไรขึ้น ใครเป็นคนขับ มีเพียงอียองคนเดียวที่จะเฉลยเรื่องนี้ได้ และยังมีประเด็นการหายตัวไปของซูจิน บวกการบาดเจ็บของอียอง ที่พัฒนากลายเป็นปมทางใจ ให้ลุ้นติดตามว่าอียองจะฟันฝ่ามันไป เพื่อหวนคืนบัลลังก์ดีว่า เตรียมตัวสู่สนามโอลิมปิคตามกำหนดการเดิมได้หรือไม่

Diva

และเรื่องนี้เป็นงานจิตวิทยาระทึกขวัญจึงชักจูงให้เราอยากสำรวจพฤติกรรมของอียอง (รวมถึงซูจิน ที่ผู้ชมจะได้มองเห็นบางส่วนผ่านจากตัวอียองไปด้วย) เพื่อเข้าให้ถึงความคิดและจิตใจลึกๆของเธอ ถ้าเธอมีบางอย่างที่ผิดปกติ นั่นมาจากสาเหตุใดกันแน่ ชินมินอาถ่ายทอดอารมณ์หลากหลายไว้อย่างดีเลย สมควรต่อความรู้สึกใดในตอนจบ ความเกลียด หรือสงสาร หดหู่ หรือ คลี่คลาย อยากให้ทุกคนไปรับชมเก็บอรรถรสและหาคำตอบกันเองนะคะ

Diva

ข้อมูลหนัง  Diva จากเพื่อนรัก…สู่การล้างแค้น

  • แนว /ประเภท : ดราม่า ,ลึกลับ ,ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ : โชซึลเย
  • ผู้เขียนบท : โชซึลเย
  • นักแสดงนำ : ชินมินอา ,อียูยอง
  • ความยาว : 1 ชั่วโมง 24 นาที

สปอยหนัง Diva จากเพื่อนรัก…สู่การล้างแค้น