รีวิวซีรีย์เกาหลี : Destined with You (2023) รักสุดวิสัย หัวใจไม่ให้เลี่ยง

Destined with You หรือ รักสุดวิสัย หัวใจไม่ให้เลี่ยง ซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติกแฟนตาซี ปนกลิ่นอายลึกลับนิด ๆ ชวนให้เราลุ้นไปกับความสัมพันธ์ของคู่พระนาง ที่เกิดขึ้นท่ามกลางความวุ่นวายในที่ทำงานและการตามหาทางแก้ “คำสาป” ของพระเอก ซึ่งเป็นปมใหญ่ชวนติดตามภายในเรื่อง นำแสดงโดยนางเอกสาวสายเท่ โจโบอา โคจรมาพบกับพระเอกหนุ่มตาคม โรอุน สู่การปลดเปลื้องพันธนาการแห่งคำสาป คลี่คลายรอยกรรมเมื่อครั้งอดีตเพื่อสานต่อไปยังสัมพันธ์ครั้งใหม่ของสองหัวใจตามกำหนดของโชคชะตา สามารถชมพร้อมซับไทยแบบเต็มอิ่มได้ที่ Netflix

 

Destined with You

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ อีฮงโจ (โจโบอา) หญิงสาวข้าราชการระดับล่าง (ระดับ 9) กำลังเผชิญหน้ากับคำสาปโบราณ เธอถูกเรียกตัวไปสอบสวนคดีฆาตกรรมที่เธอไม่ได้ก่อ จางชินยู (โรอุน) ทนายความหนุ่มที่กำลังจะตกเป็นเหยื่อของคำสาปนี้เช่นกัน ตัดสินใจรับเป็นทนายความของอีฮงโจเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเธอ ระหว่างที่สืบสวนคดีนี้ จางชินยูและอีฮงโจได้พบกับหนังสือต้องห้ามเล่มหนึ่ง หนังสือเล่มนี้ถูกเขียนขึ้นเมื่อ 300 ปีก่อน มันมีพลังที่จะสาปแช่งผู้อ่านและทำให้พวกเขาตายได้ จางชินยูเชื่อว่าอีฮงโจเป็นผู้ครอบครองหนังสือเล่มนี้ และเธอกำลังตกอยู่ในอันตราย

จางชินยูและอีฮงโจต้องร่วมมือกันเพื่อทำลายคำสาปและปกป้องโลก พวกเขาต้องหาวิธีที่จะหยุดยั้งคำสาปก่อนที่มันจะสายเกินไป ระหว่างที่ร่วมมือกัน จางชินยูและอีฮงโจก็เริ่มมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน พวกเขาพบว่าพวกเขามีบางอย่างที่เหมือนกัน พวกเขาทั้งคู่ต่างก็มีความมุ่งมั่นที่จะต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและปกป้องคนที่รัก แต่ความโรแมนติกของพวกเขาก็ต้องพบกับอุปสรรคมากมาย เมื่อคำสาปโบราณเริ่มส่งผลต่อชีวิตของทั้งคู่ จางชินยูเริ่มมีอาการป่วยประหลาดๆ และใกล้จะถึงจุดจบ อีฮงโจจึงต้องหาทางทำลายคำสาปเพื่อช่วยชีวิตเขา

 

Destined with You

Destined with You

รีวิวซีรีย์ : การเปิดเรื่องของซีรีย์นั้นต้องบอกว่าเต็มไปด้วยปมปริศนาและความน่าสนใจ โดยจะเป็นการเล่าถึงการพบกันครั้งแรกของพระเอกนางเอกอย่างอีฮงโจและจางชินยูในสำนักร่างทรงที่ถูกทิ้งร้าง ก่อนจะย้อนความจากอดีตมาบรรจบเรื่องราวในปัจจุบัน ท่ามกลางบรรยากาศลึกลับ ชวนสะพรึงเล็ก ๆ ในช่วงแรก เป็นการเปิดปมคำสาปของตัวพระเอกได้ดี ทำให้เราเกิดคำถามและอยากรู้ว่าเจ้ามือแดงที่คอยรังควาญพระเอกคือใครหรือเป็นอะไรกันแน่ และนางเอกจะเข้ามามีส่วนช่วยพระเอกได้อย่างไร

 

Destined with You

ด้วยความที่เป็นซีรีย์กลิ่นอายลึกลับ เหนือธรรมชาติ จึงมีการนำซีจีเข้ามาช่วยอยู่บ้างในหลายฉาก ก็ต้องขอบอกว่าภาพสวยเนียนตา ทำออกมาได้ดี ไม่ว่าจะเป็นจังหวะที่ “มือแดง” ซึ่งตามติดพระเอกอย่างจางชินยูโผล่มาก็ทำออกมาได้หลอนและลึกลับ หรือจะเป็นฉากการร่ายเวทมนตร์ของอีฮงโจก็ตัดต่อได้ดีไม่มีสะดุด ในส่วนของโลเคชั่น ฉาก สถานที่ต่าง ๆ ก็ยังคงคุณภาพตามแบบฉบับซีรีย์เกาหลี เพราะภาพสวยดีต่อใจ ยิ่งเรื่องนี้นางเอกของเราเป็นเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบด้านการดูแลอุทยาน ก็จะได้เห็นบรรยากาศภูเขา ป่าไม้ สวนสาธารณะบ่อย ๆ ดูแล้วอาจโดนป้ายยาจนเกิดอยากตามรอยไปชมความงามของสถานที่จริงกันเลยทีเดียว

 

Destined with You

โดยภาพรวม Destined With You ตอบโจทย์คอแฟนตาซีเข้าเส้นโดยปราศจากข้อกังขา ด้วยพล็อตตื่นตาอันว่าด้วยคำสาปชวนขนหัวลุกข้ามศตวรรษ บ่วงบาศก์แห่งความรักคล้องหัวใจของหนุ่มสาวที่ถูกชะตาฟ้าลิขิตให้พบกัน ความสัมพันธ์สุดแปลกประหลาดจึงก่อตัวขึ้นระหว่างการลบล้างลางร้ายในอดีต ซีรีย์เรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมด้วยการเชิญชวนให้ลิ้มลองชิ้นเนื้อแห่งความโรแมนติก สัมผัสรสชาติอันหลากหลายทั้งเปรี้ยวหวานเค็มขม ผสมผสานดราม่าครอบครัวและจิกกัดสังคมในที่ทำงานอย่างแยบยล พร้อมกับขนนักแสดงดาวรุ่งออร่าพุ่งแรงมาชุบชูหัวใจให้กระชุ่มกระชวย บอกเลยคอซีรีย์แฟนตาซีห้ามพลาด

 

Destined with You

แนะนำตัวละคร

 

Destined with You

โจโบอา รับบท อีฮงโจ
ข้าราชการระดับ 9 ตำแหน่งพนักงานธุรการทั่วไปประจำ ศาลากลางเมืองอนจู ที่ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นคนทำงานเก่ง และยังมีบุคลิกภายนอกกับหน้าตาที่ดี แต่เธอกลับไม่มีชายใดสนใจเลย เธอถูกเข้าใจว่าเป็นผู้หญิงบ้างานจากกิจวัตรประจำวันซึ่งยุ่งเหยิงอยู่ตลอดเวลา ทว่าแท้จริงกลับเกิดมาด้วยโชคชะตาอันโดดเดี่ยวตลอดชีวิต กระทั่งได้พบกับกล่องไม้ปริศนาที่มาพร้อมชายลึกลับคนหนึ่ง

 

Destined with You

โรอุน รับบท จางชินยู
ทนายความสุดหล่อประจำสำนักงานกฎหมายลอว์แอนด์ไฮ ของศาลากลางจังหวัดอนจู เขามีชื่อเสียงโด่งดังในหมู่มวลพนักงานหญิง ด้วยภาพลักษณ์สมบูรณ์แบบทั้งรูปร่างหน้าตา ฐานะและการวางตัว หากแต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเขาต้องเผชิญหน้ากับอาการป่วยปริศนา อันมาจากคำสาปของต้นตระกูลยาวนานกว่าสามร้อยปี

 

Destined with You

ฮาจุน รับบท ควอนแจกยอง
ที่ปรึกษาด้านนโยบายประจำ ศาลากลางเมืองอนจู แม้จะเติบโตมาจากครอบครัวแร้นแค้นทว่าเขาสามารถฝ่าฟันอุปสรรคจนก้าวสู่ตำแหน่งที่มั่นคง บาดแผลในอดีตทำให้เขาปิดประตูหัวใจแล้วมุ่งหน้าสู่งานการเมือง ก่อนจะได้พบกับใครคนหนึ่งซึ่งทำให้รู้สึกวูบวาบอีกครั้ง

 

Destined with You

ยูรา รับบท ยุนนายอน
นักออกแบบตกแต่งภายในผู้เป็นบุตรสาวของนายกเทศมนตรีเมืองอนจู เธอเป็นที่เลื่องลือเรื่องความสวยราวกับนางฟ้า ทว่าเมื่ออยู่ในเวลางานกลับมีชีวิตแตกต่างสุดขั้วราวกับคนละคน มากไปกว่านั้นเธอยังเป็นคนรักของจางชินยูที่กำลังอยู่ในระยะห่างเหินด้วยเหตุผลอันซับซ้อน

ตัวอย่างซีรีย์  Destined with You รักสุดวิสัย หัวใจไม่ให้เลี่ยง

ชื่อเรื่อง : Destined with You รักสุดวิสัย หัวใจไม่ให้เลี่ยง
ประเภท : โรแมนติก / แฟนตาซี / ดราม่า
ผู้กำกับ : นัมกีฮุน
ผู้เขียนบท : โนจีซอล
นักแสดงนำ : โรอุน ,โจโบอา ,ฮาจุน ,ยูรา
ความยาว : 16 ตอน ตอนละประมาณ 60 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix