รีวิวซีรีย์ : Daily Dose of Sunshine (2023) รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก

พบกับซีรีย์เยียวยาอบอุ่นหัวใจไปกับ Daily Dose of Sunshine หรือ รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก ซีรีย์แนวดราม่าฮีลใจ จำนวน 12 ตอน ที่สร้างดัดแปลงจากเว็บตูนของนักเขียน อีราฮา กำกับโดย อีแจคยู ส่วนมือเขียนบทได้ อีนัมกยู บอกเล่าเรื่องราวของการแพทย์แผนกจิตเวช โรคที่เกิดส่งผลกระทบต่อจิตใจจนไม่สามารถควบคุมตัวเองหรือเป็นตัวของตัวเองได้ จำเป็นต้องอาศัยการรักษาอย่างใกล้ชิด เรื่องราวจะเป็นอย่างไรตามมาอ่านรีวิวกันก่อนได้เลยค่า

 

Daily Dose of Sunshine

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ จองดาอึน (พัคโบยอง) เธอทำงานเป็นพยาบาลแผนกอายุรศาสตร์แต่วันหนึ่งมีคำสั่งกะทันหันทำให้เธอต้องย้ายไปทำงานที่แผนกจิตเวช แน่นอนว่านี่เป็นครั้งแรกที่เธอต้องทำงานด้านนี้ ทุกอย่างไม่ได้ง่ายกับจองดาอึน เลยเพราะเธอยังใหม่อยู่มากแต่เธอก็พยายามอย่างเต็มที่ในการจัดการกับผู้ป่วย ในการทำงานในแผนกนี้ทำให้จองดาอึนได้เจอกับ ดงโกยุน (ยอนอูจิน) เขาทำงานเป็นศัลยแพทย์และเชี่ยวชาญด้าน Proctology จองดาอึนก็ชื่นชมในความสามารถของเขา ส่วนดงโกยุนก็รู้สึกว่าเขาชอบจองดาอึนเพราะเขายิ้มได้เมื่อได้เห็นหน้าเธอ นอกจากดงโกยุนแล้วจองดาอึนยังมี ซงยูชาน (จางดงยุน) เป็นเพื่อนด้วย เรื่องราวของเหล่าแพทย์และพยาบาลจะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามกันต่อทาง Netflix พร้อมทั้งพากย์ไทยและซับไทย

 

Daily Dose of Sunshine

รีวิวซีรีย์ : บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งกับการเป็นพยาบาลในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยชินมยองแผนกจิตเวช เธอเป็นหญิงสาวที่มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ใส่ใจดูแลผู้ป่วยเป็นอย่างดี เดินเรื่องเรื่อย ๆ แบ่งเนื้อหาออกเป็นช่วง ๆ แล้วแต่เคสของผู้ป่วย เนื้อหาสะท้อนให้เห็นอาการป่วยที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนทุกช่วงวัยและสะท้อนปัญหาหรือที่มาของอาการป่วยที่เกิดขึ้นกับผู้ป่วย โดยเนื้อหาจะเป็นการบอกเล่าปัญหาและการแก้ไข บอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่สามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้ที่มีเรื่องให้กระทบจิตใจจนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้

ซีรีย์เล่าสถานที่ในแต่ละจุดได้ค่อนข้างละเอียด รวมถึงขั้นตอนการรักษา มีห้องบำบัด ห้องควบคุม ห้องสันทนาการ และอื่นๆ และจำลองมุมมองของคนไข้ว่า เวลาพวกเขาเจอสถานการณ์ที่กระตุ้นอาการหวาดวิตก พวกเขาจะรู้สึกเหมือน จมน้ำ ไฟดับ เป็นต้น ซึ่งซีรีย์นำเสนอด้วยกราฟฟิก ซีจี ออกมาได้ดี ดูสมจริง เสื้อผ้าหน้าผม ช่วงที่ควรจะสดใสก็ฟีลกู๊ด ช่วงจะหดหู่ก็ได้ตามนั้น สำหรับในแผนกจิตเวช จะไม่มีผ้าม่าน ดังนั้นพวกเขาจะได้รับแสงแดดเร็วกว่าทุกๆ แผนก และการได้รับแสงแดดยามเช้า ช่วยกระตุ้นชีวิตสดใส มีชีวิตชีวา

 

Daily Dose of Sunshine

โดยภาพรวม Daily Dose of Sunshine เป็นซีรีย์แนวดราม่าอบอุ่นหัวใจสอดแทรกด้วยมุกตลกโบ๊ะบ๊ะทำให้เราอมยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่อง มีกลุ่มผู้ดำเนินเรื่องหลักคือคุณหมอ พยาบาล และผู้ป่วยในวอร์ดจิตเวชของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย พาเราไปสำรวจอาการของโรคจิตเวชต่างๆ รวมถึงสาเหตุของโรค และยังทำให้ผู้ชมอย่างเราได้สัมผัสพฤติกรรมของผู้ป่วย สำรวจจิตใจของผู้ที่ป่วยด้วยอาการทางจิต ไปจนถึงความยากลำบากในการเข้าสังคมของผู้ป่วยแต่ละรายอย่างใกล้ชิด ซึ่งซีรีย์เล่าออกมาได้อย่างละเอียดอ่อน ละเมียดละไม และไม่ได้นำเสนอในมุมมองที่จมดิ่งหรือดาร์กจนเกินไป แต่กลับเลือกการเล่าที่ทำให้ผู้ชมเข้าถึงง่าย เหมือนเราเองก็ได้รับการเยียวยาจิตใจไปด้วย

 

Daily Dose of Sunshine

Daily Dose of Sunshine

แนะนำตัวละคร

 

Daily Dose of Sunshine
พัคโบยอง รับบท จองดาอึน
พยาบาลสาวที่ย้ายจากแผนกอายุรกรรมมาที่แผนกจิตเวช ถึงแม้เธอจะรู้สึกว่ามันทั้งยากและมักจะซุ่มซ่ามอยู่บ่อยครั้ง แต่เธอก็ช่วยรักษาและดูแลคนไข้ด้วยความจริงใจเสมอมาและเธอก็ได้มีโอกาสเติบโตจากการที่ได้ทำงานในแผนกที่เธอมาจอยใหม่นี้ไปพร้อม ๆ กับทุกคนเช่นกัน

 

Daily Dose of Sunshine

ยอนอูจิน รับบท ดงโกยุน
ศัลยแพทย์เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดทวารหนัก หนุ่มหัวดื้อที่มีความผิดปกติชอบหักนิ้วมือตนเองจนส่งผลต่อการรักษาคนไข้ นอกจากนี้เขายังเป็นพี่ชายคนสนิทของ ซงยูซาน และเขาก็เหมือนกับได้รับการเยียวยาจิตใจแบบไม่ได้ตั้งใจตั้งแต่ได้เจอกับ จองดาอึน จนเผลอยิ้มออกมาหลายครั้ง

 

Daily Dose of Sunshine

จางดงยุน รับบท ซงยูชาน
หนุ่มหล่อที่ใฝ่ฝันอยากเข้าเรียนแพทย์ แต่ทางเดินชีวิตเลือกให้เขาเข้าทำงานเป็นพนักงานบริษัท แต่สุดท้ายก็กลับมาช่วยงานร้านไก่ทอดที่บ้านของตนเอง หนุ่มที่กำลังป่วยเป็นโรคตื่นตระหนก จนเมื่อได้พบ จองดาอึน เขาก็เริ่มสดใสขึ้นได้อีกครั้ง

 

Daily Dose of Sunshine

อีจองอึน รับบท ซงฮโยจิน
นางพยาบาลประจำแผนกจิตเวชที่มีประสบการณ์การทำงานมายาวนาน เธอมีบุคลิกที่เป็นมิตรและเป็นเสมือนเพื่อนซี้กับทุกคน

 

Daily Dose of Sunshine

Daily Dose of Sunshine

ตัวอย่างซีรีย์  Daily Dose of Sunshine รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก

ชื่อเรื่อง : Daily Dose of Sunshine รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก
ประเภท : ดราม่า / การแพทย์
ผู้กำกับ : อีแจคยู
ผู้เขียนบท : อีนัมกยู ,โอโบฮยอน , คิมดาฮี ,อีจองอึน
นักแสดงนำ : พัคโบยอง ,ยอนอูจิน ,จางดงยุน
ความยาว : 12 ตอน ตอนละประมาณ 60 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix