รีวิวซีรีย์วาย : Cooking Crush (2023) อาหารเป็นยังไงครับหมอ

เปิดครัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ Cooking Crush อาหารเป็นยังไงครับหมอ ซีรีย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เริ่มตอนแรกเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กับเมนูจานที่ 1 ต้มข่าไก่ ที่ทำให้เราได้รู้จักกัน นำแสดงโดย ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร รับบทเป็น เท็น ว่าที่คุณหมอหน้าตาย และ กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ รับบทเป็น เปรม นักศึกษาปี 3 ว่าที่เชฟปากร้ายแต่ใจดี คู่จิ้นสุด Hot แสดงเก่งน่ารักเป็นธรรมชาติ ทำเอาเราฟินยิ้มตามไปทั้ง ถือว่าเป็นหนึ่งในซีรีย์ที่ช่วยคลายเครียดช่วงปลายปีได้เป็นอย่างดี ทำเอาหลายคนหัวเราะท้องแข็งกันเลยทีเดียว

 

อาหารเป็นยังไงครับหมอ

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ เปรม (กัน-อรรถพันธ์) นักศึกษาหนุ่มซึ่งเรียนคณะเกี่ยวกับการทำอาหาร มีความฝันสูงสุดในการเป็นสุดยอดเชฟมืออาชีพ แม้ว่าลึก ๆ แล้วเปรมจะมีความสามารถด้านการทำอาหารอยู่ในตัว แต่เหมือนโชคดูไม่ค่อยเป็นใจกับเขาสักเท่าไหร่ เพราะในคลาสเรียนเขาโดนทั้งอาจารย์ดุและลดความมั่นใจของเขาไปเยอะมาก โดยหนึ่งในต้นเหตุที่ทำให้อาจารย์ดุและโดนลงโทษเป็นเพราะ เท็น (ออฟ จุมพล) นักศึกษาแพทย์ปี 3 ดันเตะบอลเข้าโดนศีรษะของเชฟเปรมอย่างจังเป็นลมสลบ จนเชฟเปรมไปซื้อกะทิไม่ทัน

ไหนจะต้องโดนอาจารย์ทำโทษด้วยการล้างจานของเพื่อนทั้งคลาส เรื่องเหมือนจะจบแค่เพียงเท่านั้นแต่ยังไม่จบเพราะหมอเท็นดันได้กลิ่นต้มข่าไก่ที่เชฟเปรมทำเอาไว้ แต่โดนปฎิเสธไม่กินเพราะทำไม่ทันเวลาส่งอาจารย์ ด้วยความที่หิวแทบจะเป็นลมเชฟเปรมเลยยื่นต้มข่าไปให้กับหมอเท็นกิน ปรากฎว่ารสชาติของอาหารอร่อยมาก!!! จนคุณหมอติดใจอยากฝากตัวลูกศิษย์เพื่อที่จะได้ทำอาหารเก่งเหมือนเชฟ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อต้องไปดูกันนะคะ

 

อาหารเป็นยังไงครับหมอ

รีวิวซีรีย์ : จุดเด่นและความน่าสนใจที่แตกต่างออกไปจากซีรีย์รักวัยใสเรื่องอื่น ๆ คือการนำเอาการทำอาหารมาเป็นธีมและการดำเนินเรื่อง ดังนั้นนอกจากเราจะสนุกไปกับความคอมเมดี้และความสดใสของตัวละครแล้ว เรายังสนุกไปกับวิธีการทำอาหารและสูตรอาหารอร่อย ๆ จากซีรีย์เรื่องนี้อีกด้วย สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เราคิดว่า ‘Cooking Crush’ น่าจะเป็นซีรีย์วายที่ค่อนข้างเหมาะกับคุณเลยทีเดียวค่ะ เพราะเพลินไปกับวัตถุดิบและวิธีการทำอาหารจากในเรื่องนี้ไปพร้อม ๆ กับตัวละคร มาร่วมลุ้นและสนุกสนานไปกับเรื่องราวสุดป่วนของพวกเขากันได้ในซีรีย์ค่ะ

 

อาหารเป็นยังไงครับหมอ

 

รายชื่อนักแสดงนำซีรีย์ Cooking Crush อาหารเป็นยังไงครับหมอ

ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร รับบท เท็น
กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ รับบท เปรม
นีโอ-ตรัย นิ่มทวัฒน์ รับบท ไฟ
อังเปา-โอชิริส สุวรรณชีพ รับบท ไดนาไมต์
วิคเตอร์-ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงศ์ รับบท แชงมา
โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม รับบท สามสี
ตั้ม-วราวุธ โพธิ์ยิ้ม รับบท เมธา
ลูกจัน-ภาสิดี เพชรสุธี รับบท เจน
ส้วม-สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ รับบท บุ๋น
พิม-พิมพ์วลี พูลสวัสดิ์ รับบท แป้ง

 

อาหารเป็นยังไงครับหมอ

อาหารเป็นยังไงครับหมอ
อาหารเป็นยังไงครับหมอ
ตัวอย่างซีรีย์  Cooking Crush อาหารเป็นยังไงครับหมอ

ชื่อเรื่อง : Cooking Crush อาหารเป็นยังไงครับหมอ
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้
ผู้กำกับ : สกล วงษ์สินธุ์วิเสส
นักแสดงนำ : จุมพล อดุลกิตติพร ,อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ ,ตรัย นิ่มทวัฒน์ ,โอชิริส สุวรรณชีพ ,ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงศ์ ,จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม
เริ่มตอนแรก : วันอาทิตย์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2566 เวลา 20:30 น. ทางช่อง GMM25
รับชมย้อนหลัง Uncut ได้ทาง : WeTV