รีวิวซีรีย์ : ภารกิจฮาแหกเกาะ (2023) Comedy Island

Prime Video ได้เปิดตัวผลงานซีรีย์ออริจินัลไทยเรื่องแรก ภารกิจฮาแหกเกาะ (Comedy Island) เป็นซีรีย์แนวใหม่ที่ผสมผสานรูปแบบซีรีย์แบบมีสคริปต์และไม่มีสคริปต์เข้าด้วยกัน ก้าวข้ามความเป็นซีรีย์คอมเมดี้ทั่วไปที่ผู้ชมคาดหวัง แต่ก็ยังบอกเล่าเรื่องราวตลกและน่าติดตามด้วยอารมณ์ขันแบบไทยๆ นำทัพโดยนักแสดงอารมณ์ดี มาร์ช-จุฑาวุฒิ, แจ็ค-เฉลิมพล, เผือก-พงศธร, ติช่า-กันติชา, พีค-ภัทรศยา, รัศมีแข และ โจ๊ก โซคูล ถือว่าเป็นการรวมตัวกันของทีมนักแสดงไทยชั้นนำมากความสามารถ ผลงานการกำกับโดย กฤษดา คณิวิชาภรณ์ ผู้กำกับภาพยนตร์แนวคอมเมดี้-สยองขวัญ อย่าง มหาลัยเที่ยงคืน

ภารกิจฮาแหกเกาะ

เรื่องย่อ : ภารกิจฮาแหกเกาะ (Comedy Island) จะพาผู้ชมไปพบกับเรื่องราวชวนติดตามเมื่อนักแสดงชื่อดัง 6 คน ถูกสองนักวิทยาศาสตร์ลักพาตัวมายังเกาะลึกลับแห่งหนึ่ง พวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากทำการแสดงให้ดีที่สุดเพื่อสร้างความสุขและเสียงหัวเราะให้คนบนเกาะ แลกกับการได้กลับบ้าน แม้จะจับมือสัญญาว่าจะสามัคคีกัน แต่ภายใต้สถานการณ์ที่กดดัน สัญชาตญาณการเอาตัวรอดในแบบฉบับของแต่ละคนก็เริ่มทำงาน

เพราะการแสดงที่เกิดขึ้นบนเกาะแห่งนี้ พวกเขาจะไม่มีโอกาสได้อ่านบทหรือทำความเข้าใจสถานการณ์ล่วงหน้า แต่ต้องอาศัยสัญชาตญาณและไหวพริบเฉพาะตัวเพื่อเอาตัวรอดไปกับเหตุการณ์บนเวที ความยากของการแสดงทวีคูณขึ้นตามลำดับเพื่อรีดเค้นความสามารถของนักแสดงมาสร้างฮอร์โมนและเพิ่มดัชนีความสุขให้กับพลเมืองบนเกาะ…เกาะที่ดูเหมือนสงบสุข ที่จะค่อยๆ เผยความลับออกมาทีละน้อย ผ่านสายตาของนักแสดงทั้ง 6 คน

ภารกิจฮาแหกเกาะ

หนึ่งในสิ่งที่ Prime Video ค้นพบคือผู้ชมไทยชอบคอนเทนต์ที่มีความสนุกสนานและอารมณ์ขัน แต่นอกจากความตลกแล้ว เราเชื่อว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกันก็คือความคิดสร้างสรรค์ ดังนั้นเมื่อคิดว่าจะสร้างซีรีย์ออริจินัลไทยเรื่องแรก เราจึงตั้งโจทย์ว่าจะต้องเป็นคอนเทนต์ตลกที่มีความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร

ทางด้านผู้กำกับซีรีย์อย่าง กฤษดา คณิวิชาภรณ์ ได้พูดถึงความน่าสนใจของซีรีย์เรื่องนี้ไว้ว่า “ซีรีย์เรื่องนี้เป็นการนำความเป็นเรียลลิตี้เข้ามาผสมกับการเดินเรื่องแบบซีรีย์ทั่วไป นักแสดงจะไม่รู้ล่วงหน้าว่าพวกเขาต้องเจอกับโจทย์การแสดงแบบไหน ดังนั้นเราคิดว่าเสน่ห์และความน่าติดตามของซีรีย์เรื่องนี้จึงไม่ได้อยู่ที่เรื่องราวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความไม่ยอมแพ้ของนักแสดง ความสนุกและเรื่องเซอร์ไพรส์ที่คาดไม่ถึงจากภารกิจที่พวกเขาต้องเจอ”

ภารกิจฮาแหกเกาะ

ส่วนทางด้าน เมษ ธราธร ผู้กำกับฝ่ายสร้างสรรค์ กล่าวว่า “โปรเจ็กต์นี้เป็นโอกาสดีที่ทำให้ผมและทีมงาน ได้นำเสนอคอนเทนต์แนวคอเมดี้ที่แตกต่างออกมาให้ผู้ชมได้หัวเราะไปกับรสชาติความสนุกใหม่ๆ คอนเทนต์ตลกเป็นคอนเทนต์ที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นพิเศษ และต้องมีพื้นที่ในการทดลองทำสิ่งใหม่ ซึ่งสิ่งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่มีทีมที่เข้าใจและให้โอกาสอย่าง Prime Video ตลอดการถ่ายทำพวกเรารู้สึกสนุกไปกับผลลัพธ์ทางการแสดงที่เหนือการคาดเดาอยู่เสมอ และเชื่อว่าความสนุกเหล่านั้นจะส่งไปถึงผู้ชมด้วยเช่นกัน”

ภารกิจฮาแหกเกาะ

ภารกิจฮาแหกเกาะ
ตัวอย่างซีรีย์  ภารกิจฮาแหกเกาะ Comedy Island

ชื่อเรื่อง : ภารกิจฮาแหกเกาะ Comedy Island
ประเภท : คอมเมดี้ / ผจญภัย
ผู้กำกับ : กฤษดา คณิวิชาภรณ์ ,เมษ ธราธร
นักแสดงนำ : จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล ,เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ,พงศธร จงวิลาส ,กันติชา ชุมมะ , ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ,กรภพ จันทร์เจริญ
ความยาว : 6 ตอน ตอนละประมาณ 60 นาที
เริ่มตอนแรก : วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม
ช่องทางการรับชม : Prime Video