รีวิวหนัง Christmas Carol คริสต์มาสแค้น 2022

แนะนำหนัง Christmas Carol คริสต์มาสแค้น

Christmas Carol คริสต์มาสแค้น ภาพยนตร์เกาหลีสุดเดือด คลั่งแค้น เข้มข้น รันทด หดหู่ แต่ก็น่าดูน่าชมเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะแฟน ๆ ของนักร้องและนักแสดงหนุ่มสุดหล่อ พัคจินยอง หรือ จินยอง GOT7 โดยหนังดัดแปลงมาจากนิยายดราม่าอาชญากรรมที่ขายดีของเกาหลีในชื่อเดียวกันฝีมือของนักเขียน จูวอนกยู ที่ดาร์กสุด ๆ มาสร้างเป็นภาพยนตร์แนวดราม่าสุดเข้มข้น โดยผู้กำกับมากฝีมือ คิมซองซู เรื่องราวของการตามทวงแค้นในคืนวันคริสต์มาส เมื่อปมปัญหาชีวิต การถูกกลั่นแกล้ง และความเหลื่อมล้ำในสังคม ได้เปลี่ยนเด็กหนุ่มให้กลายเป็นเหยื่ออธรรม ในขณะที่อีกคนก็ได้กลายเป็นปิศาจในร่างมนุษย์

คริสต์มาสแค้น

เรื่องย่อหนัง Christmas Carol คริสต์มาสแค้น

หนังบอกเล่าเรื่องราวสุดดราม่าของฝาแฝดคนพี่ จูอิลอู (พัคจินยอง) ที่ตามทวงแค้นให้ จูวอลอู น้องชายแฝดน้องที่เป็นผู้พิการทางสติปัญญา โดยยอมโดนจับเข้าสถานดัดสันดานเยาวชนเพื่อสืบหาสาเหตุการตายของแฝดน้องในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ หลังจากทราบข่าวการพบศพน้องชายในแท็งก์น้ำ แถมร่างกายมีร่องรอยบอบช้ำ แต่เจ้าหน้าที่และฝ่ายที่เกี่ยวข้องกลับรายงานว่าเป็นการเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ งานนี้เขาจึงเต็มไปด้วยความแค้นและตามล่าหาตัวต้นเหตุเพื่อหวังเอาคืนอย่างสาสม แต่ในขณะเดียวกันเรื่องราวที่เขาค้นพบกลับไม่ใช่แค่การทวงแค้น แต่ได้กลายเป็นการไถ่บาปของแต่ละตัวละครในคราวเดียวกัน

คริสต์มาสแค้น

รีวิวหนัง Christmas Carol คริสต์มาสแค้น

แม้ว่าการดำเนินเรื่องจะเดินไปแบบช้าๆ และมีแค่อารมณ์เดียว แต่ทุกอย่างที่เขานำเสนอออกมาก็ยังมีน้ำหนักและมีความหมายต่อเส้นเรื่องหลัก ตัวละครสมทบในเรื่องก็ค่อนข้างจะมีบทบาทสำคัญและมีพื้นเพเบื้องหลังของตัวละครทุกตัว ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นจุดแข็งของเกาหลีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นซีรีย์หรือหนัง การเขียนบทของเกาหลีมักจะใส่มิติของตัวละครสมทบให้เราได้เห็นอยู่เสมอ โทนของหนังก็มาแนวดราม่าแบบหนักหน่วง ล้างแค้น ผสมกับความบลูลี่ของสังคมวัยรุ่นเกาหลี ที่บอกตามตรงว่าแม้มันจะซ้ำซาก แต่ก็เป็นความซ้ำซากที่ดูกี่ครั้งก็ยังชอบอยู่ดี ตัวหนังถ่ายทอดความเน่าเฟะและความเลื้อมล้ำของสังคมออกมาได้อย่างสมจริง ไม่มีความหวังสำหรับคนยากไร้ ทำได้แค่เพียงกัดฟันสู้และหายใจต่อไปเท่านั้น

คริสต์มาสแค้น

Christmas Carol คริสต์มาสแค้น เป็นหนังที่เต็มไปด้วยประเด็นความรุนแรงค่อนข้างมาก ทั้งความรุนแรงในรูปแบบพฤติกรรมมากมาย การทำร้ายร่างกาย การกลั่นแกล้ง และการล่วงละเมิดทางเพศ ถือว่าเป็นหนังที่มีข้อความในการสื่อสารที่หนักอึ้งพอสมควรเลย แต่หนังก็เอาตัวรอดได้ดีจากการเล่าเรื่องในอ่างเซฟโซนของตัวเอง ประเด็นที่หนักหน่วงอยู่แล้ว นำมาร้อยเรียงใส่จังหวะที่ไม่ซับซ้อนสักเท่าไหร่ ก็ถือว่าเป็นหนังที่ดูง่าย ๆ สบายอารมณ์ของคนดูได้ในระดับหนึ่งและแน่นอนว่าสิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ก็คือการแสดงของทีมนักแสดงยกชุดของหนังทั้งเรื่องนี้ ถือว่าได้ถ่ายทอดออกมากัดกินอารมณ์ได้ไม่เบา โดยเฉพาะ พัคจินยอง นี่น่าจะเป็นการปล่อยของและพ่นไฟ กับผลงานการแสดงที่ดีที่สุดของเขาในอาชีพนักแสดงเลยก็ว่าได้ เพราะงานนี้เขารับศึกหนักพอสมควร เพราะต้องเล่นควบคู่กันใน 2 คาแรกเตอร์ ที่ก็ถือว่าจินยองตีความออกมาได้ดี

คริสต์มาสแค้น

สรุปโดยรวมคือ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังดราม่าที่คุ้มค่าแก่การรับชม แต่อาจไม่ถูกจริตผู้ชมทุกคน และเป็นผลงานการแสดงระดับมาสเตอร์พีซของ จินยอง GOT7 แฟนคลับของเขาห้ามพลาดเด็ดขาด สร้างจากนิยายขายดี เนื้อเรื่องจึงไม่ต้องห่วง ฉากหักมุมทำเอาคุณตกเก้าอี้ได้ แต่ถ้าคุณไม่ใช่แฟนคลับของจินยอง ไม่ได้มองหาอะไรดาร์ก ๆ จิตตกในช่วงเวลาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ก็แนะนำให้เลี่ยงไปดูเรื่องอื่นก่อน ไว้สภาพจิตใจพร้อมเมื่อไหร่ค่อยมาดูหนังเรื่องนี้

ตัวอย่างหนัง Christmas Carol คริสต์มาสแค้น