รีวิวหนัง Central Intelligence คู่สืบ คู่แสบ

เรื่องย่อหนัง Central Intelligence คู่สืบ คู่แสบ

ได้เวลาของเพื่อนเก่าที่จะกลับมาพบกันแต่ต้องเล่าย้อนไปก่อนเรื่องในอดีตเพื่อนสองคนที่มีมิตรภาพที่ดีต่อกัน คนแรกคือ Calvin Joyner หนุ่มผิวเข้มตัวเตี้ยที่ใครๆก็บอกว่าเขามีแววจะรุ่งที่สุดในรุ่นเขาได้ฉายาว่า Golden Jet ฟังดูเป็นชายที่ป็อปปูล่าที่สุดในโรงเรียน แต่ว่าชีวิตในวัยทำงานเขาดูไม่รุ่งเอาเสียเลยเขาเป็นเพียงแค่สมุห์บัญชีไม่ได้มีหน้าที่การงานที่เชิดหน้าชูตาแต่อย่างใดอย่างน้อยมันก็ไม่รู้สึกถึงการประสบความสำเร็จในชีวิตสำหรับตัวเขาเลยแม้แต่น้อยแต่วันหนึ่ง เขากลับได้รับการติดต่อจากเพื่อนเก่าสมัยเรียนที่ไม่คิดว่าจะได้กลับมาเจอะเจอชายคนนั้นคือ Bob Stone ที่สมัยเรียนเขาคือร็อบบี้ เวียร์ดิค ที่อ้วนฉุและการเป็นคนที่ใครต่อใครก็พากันกลั่นแกล้งโดยเฉพาะวันอำลาเรียนจบวันนั้น

Central Intelligence คู่สืบ คู่แสบ

ทุกคนในรุ่นจดจำมันได้ดีเขาถูกแกล้งให้เปลือยกายล่อนจ้อนต่อหน้าธารกำนัลมันกลายเป็นตราบาปติดต่อเขาเรื่อยมาแต่วันนี้เขากลายเป็นไอ้หนุ่มที่กายกำยำล่ำบึ๊กแตกต่างจากวันวานอย่างมากมายแต่ร็อบบี้ในชื่อใหม่ บ็อบ สโตนกลับซุกซ่อนความไม่น่าใว้ใจอะไรบางอย่างเขาบอกว่าเขากำลังติดตามผู้ร้ายที่ลอบขโมยรหัสสำคัญไปขายในตลาดมืดขณะเดียวกันเขาก็กำลังถูกตามล่าจากซีไอเอเสียเองไอ้หนุ่ม Golden Jet คงต้องสับสนนิดหน่อยว่าจะเชื่อและช่วยเหลือเพื่อนเก่าคนนี้ดีหรือจะช่วยจับตัวเขาส่งให้ทางการไปกันแน่

Central Intelligence คู่สืบ คู่แสบ

รีวิวหนังหนัง Central Intelligence คู่สืบ คู่แสบ

หากคุณเคยผ่านผลงานอย่าง Ride Along มาบ้างแล้วก็คงพอจะรู้ว่า Kevin Hart เป็นพวกตลกธรรมชาติที่ใช้การพูดเยอะๆ น้ำไหลไฟดับเป็นที่ตั้งขณะที่ The Rockจะออกไปในทางใช้กำลังเสียเป็นส่วนตัวแต่ก็ดีหน่อยที่เขายังแสดงออกสีหน้าท่าทางได้บ้างทำให้ Central Intelligence มีมิติมากกว่าหนังแอ็คชั่นคอมิดี้หลายๆ เรื่องเดอะร็อก กับ เควิน ฮาร์ท ต่างขั้วแต่ก็ไปกันได้ดีหนังที่มีคู่หูเป็นตัวเอกก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ การจับเอาคนที่เล่นเป็นขาโหดมาคู่กับคนที่เล่นฮาๆ รั่วๆ พดมากๆก็ไม่ใช่อะไรที่แปลกไปนักแต่การผสมพระเอกสองสายพันธุ์ครั้งนี้ก็นับเข้าคู่กันดีไม่น้อย

Central Intelligence คู่สืบ คู่แสบ

เควิน ฮาร์ท มีแววปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้ง่ายประกอบกับ ดเวน จอห์นสั้นเองก็เป็นนักมวยที่เล่นได้มากกว่าทำหน้าโหดๆ แล้วชกต่อยทำให้สองคนนี้เล่นกันออกมาได้เข้าขากันพอสมควรเล่นกับความทรงจำที่เลวร้ายสมัยไฮสคูลเป็นจุดที่อาจจะไปจี้ใจคนดูหลายๆคนได้ง่ายเพราะต่างคนต่างก็อาจมีความทรงจำแย่ๆ ที่ไม่มีวันลืมเลือนได้ในสมัยเรียนเช่นเดียวกับตัวละครล่ำๆ อย่าง น็อบ สโตน ที่เคยถูกเพื่อนแกล้งให้เขาต้องล่อนจ้อนต่อหน้าอาจารย์และเพื่อนๆ ทั้งรุ่นแม้โตขึ้นมาเขาจะลดหุ่นออกกำลังจนกลายเป็นซีไอเอหุ่นบึ้กแต่สิ่งที่ยังฝังลึกในจิตใจก็คือความอับอายที่ยังคงอยู่เมื่อวันที่เขาต้องกลับมาเจอเพื่อนๆ กลุ่มเดิมอีกครั้งมันจึงเหมือนการถูกดึงจุกแห่งความทรงจำเลวร้ายนั้นให้เปิดขึ้นอีกครั้ง

Central Intelligence คู่สืบ คู่แสบ

ข้อมูลหนัง Central Intelligence คู่สืบ คู่แสบ

  • ผู้กำกับ : Rawson Marshall Thurber
  • ผู้เขียนบท : Ike BarinholItz , David Stassen
  • นักแสดงนำ: Dwayne Johnson, Kevin Hart, Danielle Nicolet, Aaron Paul, Amy Ryan
  • ความยาว : 1 ชม. 54 นาที
  • แนว/ประเภท: ตลก/แอคชั่น
  • วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 16 มิถุนายน 2559

Central Intelligence คู่สืบ คู่แสบ

ตัวอย่างหนัง Central Intelligence คู่สืบ คู่แสบ