รีวิวซีรีย์เกาหลี : Celebrity (2023) คนเด่น คนดัง คนดับ

Celebrity คนเด่น คนดัง คนดับ ซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ล่าสุดจาก Netflix เปิดตัวแรงด้วยความสนุก ลุ้นกันทุกตอน พาเราไปล้วงลึกถึงวงการเซเลบ คนดัง และอินฟลูเอนเซอร์เกาหลี ที่เบื้องหน้าหรูหรา เจิดจ้า เต็มไปด้วยภาพลักษณ์สวยงามและความร่ำรวย เป็นชีวิตที่ใครหลายคนต้องอิจฉา แต่เบื้องหลังอาจมีความลับดำมืด การแก่งแย่งชิงดี และเรื่องราวที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อนแอบซ่อนอยู่ ซึ่งเนื้อหานั้นต้องบอกว่าเล่าเรื่องได้เข้มข้น มันส์หยดตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนสุดท้ายไม่มีแผ่ว

 

Celebrity

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ซออารี (พัคกยูยอง) อดีตลูกสาวเศรษฐีแต่ปัจจุบันเป็นคุณหนูผู้ตกอับเนื่องจากธุรกิจของทางบ้านล้มละลาย ต้องใช้ชีวิตหาเช้ากินค่ำ ขายเครื่องสำอางตามบ้านไปวัน ๆ จนชะตาชีวิตเธอพลิกผันอีกครั้งเมื่อได้กลับมาพบเพื่อนเก่าสมัยเรียนอย่าง โอมินฮเย (จอนฮโยซอง) ซึ่งเป็นผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์ รายได้มหาศาลและภาพลักษณ์หรูหราดึงดูดให้ซออารีรู้สึกหลงใหลแกมอิจฉา ก่อนจะได้รับข้อเสนอจากชายคนหนึ่งซึ่งต้องการปั้นเธอให้สามารถเชิดหน้าชูตาในฐานะคนดัง นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการพลิกชีวิตของซออารีในชั่วข้ามคืน

 

Celebrity

 

รีวิวซีรีย์ : การเล่าเรื่องของซีรีย์จะดำเนินเรื่องด้วยการไลฟ์สดของนางเอก ซออารี ที่เล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่เธอได้เจอมาและเคล็ดลับสูตรโกงการเป็นอินฟลูเอนเซอร์ แต่ผู้คนต่างตกใจและช็อกเพราะจริง ๆ เธอตายไปแล้ว สร้างความสงสัยและอยากติดตามให้กับผู้คนบนโลกออนไลน์ที่เข้ามาดูไลฟ์ ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ โดยจะเป็นการไลฟ์สดสลับกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต ทำให้แต่ละตอนเราได้เห็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นสอดคล้องไปกับกับการไลฟ์ของนางเอก ซึ่งเป็นแนวทางการดำเนินเรื่องที่ชวนลุ้นและน่าติดตามพอสมควร เพราะทำให้เราอยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป และเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของซออารีกันแน่

นอกจากเนื้อหาที่เข้มข้น ระทึก และเชือดเฉือนในวงการอินฟลูเอนเซอร์แล้วซีรีย์ยังเติมความโรแมนติกเข้ามาได้เหมาะสมและกลมกล่อม ไม่มากหรือน้อยเกินไป ระหว่างนางเอกอย่าง ซออารี และ ฮันจุนกยอง ประธานบริษัทเครื่องสำอางใหญ่ยักษ์ แชโบลรุ่นที่ 3 ที่มาตกหลุมรักนางเอก เรียกได้ว่ามีซีนหวานชวนฟินเข้ามาเบรกอารมณ์ดราม่าเครียด ๆ ในเรื่องได้บ้าง แต่ไม่ทำให้เสียอรรถรสของเรื่องราวหลัก

 

Celebrity

Celebrity

 

ด้านโปรดักชั่นทำออกมาได้ดีไม่เสียชื่อคอนเทนต์เกาหลีนำเสนอภาพของบรรดาคนดังออกมาได้สวยหรู ดูฟุ้งเฟ้อชวนฝัน และมีสีสันน่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้เราเข้าใจและเข้าถึงได้ว่าทำไมหลายคนจึงอยากสัมผัสกับชีวิตแบบนี้จนยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มา เรียกได้ว่าใครชอบดูงานภาพ เสียง และคอสตูมเสื้อผ้าหน้าผม ฟีลความไฮโซคนดัง ต้องขอบอกว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เป็นอีกหนึ่งซีรีย์เกาหลีน้ำดีจาก Netflix ที่มีคุณภาพสูง ตีแผ่เรื่องราวสะท้อนสังคมโซเชียล โลกอินเทอร์เน็ต และอินฟลูเอนเซอร์คนดังได้อย่างถึงแก่นทั้งด้านมืดและด้านสว่าง นอกจากนี้ยังสะท้อนพลังและผลกระทบจากอินเทอร์เน็ตที่มีต่อชีวิตคนได้เป็นอย่างดี การดำเนินเรื่องเร็ว กระชับ ดุเดือด ชวนลุ้นจนต้องดูรวดเดียวจบ ใครชอบซีรีส์เกาหลีแนวลุ้นระทึก เชือดเฉือน คาดเดาไม่ได้ ดูเลยไม่เสียเวลาแน่นอนค่ะ

 

Celebrity

แนะนำตัวละคร

 

Celebrity

พัคกยูยอง รับบท ซออารี
อดีตพนักงานขายเครื่องสำอางผู้พลิกชีวิตจนกลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์ตัวท็อปภายในชั่วข้ามคืนการกระทำที่โดดเด่นของเธอ ซึ่งทำให้เธอแตกต่างจากอินฟลูเอนเซอร์คนอื่น เธอเป็นคนซื่อตรงต่อความรู้สึก พูดจาขวานผ่าซาก และไม่ยอมศิโรราบต่อศัตรูหน้าไหน หลังถูกทำลายจนย่อยยับเธอจึงกลับมาแฉเหตุการณ์ในอดีตจนสั่นคลอนไปทั่วโลกโซเชียล

 

Celebrity

คังมินฮยอก รับบท ฮันจุนกยอง
ประธานบริหารบริษัทเครื่องสำอางชั้นนำของเกาหลีอย่าง เดอะฮิว คอสเมติก เขาเป็นชายหนุ่มผู้คาบช้อนทองมาเกิด ปรากฏตัวด้วยรูปลักษณ์สง่างามตามแบบฉบับชนชั้นสูง รสนิยมดี และมีสายตาอันแหลมคม ทว่ากลับควบคุมตัวเองไม่ได้ยามเข้าใกล้เซเลบสาวอย่างซออารี

 

Celebrity

อีชองอา รับบท ยุนชีฮยอน
ประธานมูลนิธิวัฒนธรรมแฮอุม การเติบโตท่ามกลางการเลี้ยงดูของชาติตระกูลสูงศักดิ์ หล่อหลอมให้เธอมีภาพลักษณ์งดงามเยี่ยงหงส์ขาว เพียบพร้อมด้วยความสง่า มีระดับ หากแต่ภายใต้รอยยิ้มโอบอ้อมอารีนั้นกลับซ่อนความลับบางอย่างอันยากเกินคาดเดา

 

Celebrity

อีดงกอน รับบท จินแทจอน
ทนายความประจำสำนักงานกฎหมาย แทกัง และเป็นเพื่อนเก่าของซออารี เขาแต่งงานอยู่กินฉันสามีภรรยากับยุนชีฮยอน พร้อมเดินหน้าทำงานอย่างแข็งขันบนเส้นทางของตัวเอง ทว่าเมื่อได้เข้าไปพัวพันกับกลุ่มคนดัง ชีวิตของเขาจึงเริ่มเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง

 

Celebrity

จอนฮเยซอง รับบท โอมินฮเย
อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังผู้ไต่เต้าจนมีแบรนด์เสื้อผ้าชื่อ LUNA Chic เป็นของตัวเอง เธอเป็นอดีตเพื่อนรักของซออารีสมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จนได้กลับมาพบกันอีกครั้งด้วยสถานะที่เปลี่ยนแปลงไป มากไปกว่านั้นเธอยังเป็นผู้ชักนำซออารีเข้ามายังโลกเซเลบโดยไม่รู้ตัว

 

Celebrity

Celebrity
ตัวอย่างซีรีย์  Celebrity คนเด่น คนดัง คนดับ

ชื่อเรื่อง : Celebrity คนเด่น คนดัง คนดับ
ประเภท : ดราม่า / ระทึกขวัญ / ลึกลับ
ผู้กำกับ : คิมชอลกยู
ผู้เขียนบท : คิมอียอง
นักแสดงนำ : พัคกยูยอง, คังมินฮยอก, อีชองอา ,อีดงกอน ,จอนฮโยซอง
ความยาว : 12 ตอน ตอนละประมาณ 45 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix