รีวิวซีรีย์เกาหลี : Castaway Diva (2023) แคสต์อะเวย์ ดีว่า

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำซีรีย์ใหม่ของ พัคอึนบิน นางเอกอูยองอู ทนายอัจฉริยะกลับมาแล้วกับ Castaway Diva แคสต์อะเวย์ ซีรีย์จาก tVN ทาง Netflix แนวโรแมนติกดราม่าชีวิต ไขว่คว้าฟ้าดาว ประกบคู่นักแสดงดาวรุ่ง หนุ่มหล่อละมุน แชจงฮยอบ พระเอก Unlock My Boss (2022) หรือหลายคนอาจจะคุ้นๆ หน้าจากบทพระรองในซีรีย์ Nevertheless (2021) เสริมทัพด้วยไอดอลหนุ่มหล่อไม่ธรรมดา N สมาชิกวง VIXX หรือ ชาฮักยอน และนักแสดงสาวสวยแซ่บ คิมฮโยจิน (The Good Detective 2, 2023) เรื่องราวจะสนุกเข้มข้นแค่ไหนไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกันเลยค่า

 

Castaway Diva

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ซอมกฮา (อีเร) ในวัย 15 ปีสาวเสียงดีที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องแบบ ยุนรันจู (คิมฮโยจิน) ไอดอลสาวชื่อดัง เธอตัดสินใจจ้าง จองกีโฮ (มุนอูจิน) เพื่อนนักเรียนหนุ่มหน้าเงินที่มีกล้องดิจิตอล ให้ถ่ายวีดีโอเธอร้องเพลงเพื่อส่งเข้าประกวด เริ่มต้นทั้งสองไม่ถูกชะตากัน แต่เมื่อได้รู้จักกันมากขึ้น ต่างต้องประหลาดใจที่ทั้งคู่มีชะตากรรมเป็นลูกพ่อเลี้ยงเดี่ยวเหมือนกัน กีโฮพยายามช่วยเหลือมกฮาให้หนีออกจากบ้านไปสานฝันเป็นไอดอลในโซล เพราะเธอชนะเลิศในการประกวด

แต่ใครจะคาดคิดว่าการเดินทางครั้งนั้นทำให้เธอต้องติดอยู่บนเกาะห่างไกลเพียงลำพังนานถึง 15 ปี ไม่มีใครเลยสักคนที่จะหาเธอเจอ ถึงแม้ว่าเธอจะทำเครื่องหมาย ‘SOS’ ตัวเบ้อเริ่มเอาไว้บนหาดทรายก็ตาม จนเวลาผ่านไป 15 ปี ซอมกฮา (พัคอึนบิน) เติบโตเป็นสาวสวย ในวัย 31 ก็ถูกพบโดยบังเอิญเข้าจนได้ เมื่อโดรนของ คังอูฮัก (ชาฮักยอน) ที่ตาม คังโบกอล (แชจงฮย็อบ) น้องชายของเขามาเก็บขยะบนเกาะร้างบินดุ่ย ๆ ไปพบเธอเข้า และช่วยเหลือเธอกลับขึ้นฝั่งราวปาฏิหาริย์

 

Castaway Diva

Castaway Diva

Castaway Diva

 

รีวิวซีรีย์ : พล็อตเรื่องที่ตัวเอกต้องไปอาศัยในเกาะห่างไกลเพียงลำพัง แต่ไม่เน้นความลำบากลำบนในการเอาชีวิตรอดบนเกาะ แต่เน้นชีวิตหลังติดเกาะแล้ววิ่งตามความฝันการเป็นไอดอลมากกว่า ดังนั้นการนำเสนอช่วงติดเกาะเลยยังดูไม่ค่อยรันทด บนเกาะห่างไกลที่นึกว่าจะหาเครื่องไม้เครื่องมือดำรงชีพลำบาก กลับมีเศษขยะมาติดเกาะเยอะมาก ของกินก็ขุดมันฝรั่งกับหาปลาเอาจ้า หลังผูกปมหนักหน่วง ติดเกาะ เหลือตัวคนเดียว ก็ค่อยๆ คลายปมให้กลับมาแผ่นดินใหญ่และผูกปมใหม่เพิ่ม ชวนให้ติดตาม อย่างระหว่างสองพี่น้องคังโกบอล กับ คังอูฮัก มีใครคนใดคนหนึ่งเป็นจองกีโฮหรือเปล่า?

 

Castaway Diva

 

แนะนำตัวละคร

 

Castaway Diva
พัคอึนบิน รับบท ซอมกฮา
ซอมกฮา เป็นเด็กสาวที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นดีว่าสาว เธอหลงใหลในดนตรีและรักการร้องเพลงมาก โดยไอดอลของเธอคือ “ยุนรันจู” ดีว่าสาวชื่อดัง ซอมกฮาพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ทำตามความฝันแต่ความฝันก็ดับลงเพราะพ่อของเธอไม่สนับสนุนและทำร้ายร่างกายของเธอด้วย สุดท้ายซอมกฮาก็ได้รับความช่วยเหลือจากจองกีโฮและเลือกที่จะหนีไปจากเกาะซุนซัมเพื่อไปโซล แต่การไปโซลไม่ประสบความสำเร็จเพราะพ่อของเธอหาเธอจนเจอ สุดท้ายเธอก็เลือกจะกระโดดลงทะเลและต้องติดเกาะเป็นเวลา 15 ปี

 

Castaway Diva

แชจงฮยอบ รับบท คังโบกอล
คังโบกอล เป็นโปรดิวเซอร์แผนกบันเทิงของ YGN ที่ทุ่มเทให้กับการทำงานมาก คังโบกอลชอบทำงานอาสาเก็บขยะตามเกาะต่าง ๆ เป็นประจำ จนสุดท้ายเขาและพี่ชายอย่าง คังอูฮัก ได้เจอกับซอมกฮาบนเกาะด้วยความบังเอิญและได้ช่วยเหลือเธอเอาไว้

 

Castaway Diva

ชาฮักยอน รับบท คังอูฮัก
คังอูฮัก เป็นพี่ชายของ คังโบกอล เขาเป็นนักข่าวประจำ YGN ที่มักจะหาคอนเทนต์ให้กับตัวเองเสมอ วันหนึ่งเขาเดินทางไปพร้อมคังโบกอลเพื่ออาสาเก็บขยะบนเกาะ ในระหว่างนั้นเขาก็ใช้โดรนเพื่อสำรวจความสวยงามของเกาะจนได้เจอกับซอมกฮาและได้ช่วยเหลือเธอเอาไว้ ต่อมาเขาก็คิดว่าตัวเองคือจองกีโฮเพื่อนของซอมกฮาในวัยเด็กเลยพยายามช่วยเหลือเธอตลอด

 

Castaway Diva

คิมฮโยจิน รับบท ยุนรันจู
ยุนรันจู เป็นเจ้าแม่แห่งดีว่าที่ครองวงการเพลงเมื่อปี 2007 และเธอก็เป็นไอดอลที่ซอมกฮาชอบ แต่เมื่อเวลาผ่านไปทางบริษัทก็สร้างไอดอลคนอื่น ๆ เข้ามาและยุนรันจูก็ไปผ่าตัดเส้นเสียงทำให้เธอร้องเพลงเหมือนเดิมไม่ได้ สุดท้ายก็กลายเป็นนักร้องตกอับแม้แต่ที่ซุกหัวนอนก็ไม่มี

 

Castaway Diva

คิมจูฮอน รับบท อีซอจุน
อีซอจุน เป็นอดีตผู้จัดการของยุนรันจู ซึ่งปัจจุบันเขาเป็นซีอีโอของ RJ Entertainment เมื่อก่อนอีซอจุนพยายามทุ่มเททุกอย่างให้กับยุนรันจูเพื่อต้องการซื้อใจเธอแต่สุดท้ายเมื่อยุนรันจูไม่สามารถสร้างกำไรให้กับเขาได้อีกเขาก็ทอดทิ้งเธอและหันไปปั้นศิลปินคนอื่นแทน

 

Castaway Diva

Castaway Diva
ตัวอย่างซีรีย์  Castaway Diva แคสต์อะเวย์ ดีว่า

ชื่อเรื่อง : Castaway Diva แคสต์อะเวย์ ดีว่า
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า / คอมเมดี้ / มิวสิคัล
ผู้กำกับ : โอชุงฮวาน
ผู้เขียนบท : พัคฮเยรยอน
นักแสดงนำ : พัคอึนบิน ,แชจงฮยอบ ,คิมฮโยจิน ,ชาฮักยอน ,มุนอูจิน ,อีเร ,คิมจูฮอน ,คิมยุนซอล ,จองจุน
ความยาว : 12 ตอน ตอนละประมาณ 70-80 นาที
ออกอากาศ : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ วันที่ 28 ตุลาคม – 3 ธันวาคม 2023
ช่องทางการรับชม : Netflix