รีวิวซีรีย์ : Bump Up Business (2023) แผนคู่จิ้นพิชิตฝันไอดอล

Bump Up Business

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ คังอีดึน (อียองซู) ที่เป็นเด็กฝึกที่เพิ่งได้เดบิวต์ครั้งแรก เขานั้นด้วยความที่มีความสามารถรอบด้านทั้งการร้องเพลง การแสดง อยู่ต่างประเทศมานานทำให้พูดภาษาอังกฤษได้จึงมีความสามารถในการแข่งขันระดับนานาชาติ ทั้งยังเป็นที่รู้จัก จึงได้รับคัดเลือกให้มาเดบิวต์เป็นศิลปินวง Lion Heart คู่กับ กงจีฮุน (จองอุคจิน) ที่เมื่อ 2-3 ปีก่อนเคยเดบิวต์มาแล้ว 1 ครั้ง อาศัยหน้าตาและทักษะการร้องเพลงที่โดดเด่นทั้งยังเคยร่วมก่อตั้งวงดูโอกับโดฮยอนบินศิลปินแนวหน้า โดยบริษัทเสนอให้ทั้งคู่เป็นคู่จิ้นกันเพื่อเพิ่มกระแสความดัง ตอนแรกคังอีดึนก็ดูเหมือนจะปฏิเสธแต่เพราะหากปฏิเสธเขาจะพลาดโอกาสเดบิวต์ไปเขาจึงตกลง ส่วนกงจีฮุนบริษัทเสนอว่าให้เดบิวต์อีกรอบเพื่อกอบกู้ภาพลักษณ์ของตนเองเพราะเขานั้นเคยพัวพันกับข่าวฉาวมากมายเลยไม่ดังเหมือนแต่ก่อน เรื่องราวความวุ่นวายก็ได้เริ่มต้นขึ้น!

Bump Up Business

แนะนำนักแสดง

 

Bump Up Business

อียองซู รับบท คังอีดึน
คังอีดึนเป็นเด็กฝึกที่เพิ่งจะได้เดบิวต์ เขาเป็นคนอัธยาศัยดี เรียบร้อย น่ารัก ทั้งยังสดใส ร่าเริง เขานั้นด้วยความที่เพิ่งเดบิวต์จึงไม่มีทางเลือกมากนักจึงตกลงแสดงเป็นคู่จิ้นกับจีฮุนโดยไม่ค่อยเต็มใจ เวลาจีฮุนเข้าหาสร้างโมเมนต์ตอนแรก ๆจึงดูเกร็ง ๆ ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ

จองอุคจิน รับบท กงจีฮุน
กงจีฮุนเป็นคนนิ่ง ๆ เย็นชานิด ๆ ด้วยความที่ต้องแสดงเป็นคู่จิ้นกับอีดึนจึงพยายามสร้างโมเมนต์ให้ตนเองกับอีดึน แต่แสดงออกมาได้ดูธรรมชาติมากจนเหมือนกับว่าเขาชอบอีดึนจริง ๆ บุคลิกเป็นคนที่ดูเป็นผู้ใหญ่ พึ่งพาได้ อบอุ่น

Bump Up Business

รีวิวซีรีย์ : การเดินเรื่องได้กระชับ ไม่อืดอาด ถือว่าทำได้ดี พล็อตเรื่องคือหลังจากฝึกฝนมา 5 ปี คังอีดึนก็ได้เดบิวต์และได้มาเป็นศิลปินคู่จิ้นกับกงจีฮุนรุ่นพี่ในสังกัดเดียวกัน ตอนแรกอีดึนก็ไม่เต็มใจมาแสดงเป็นคู่จิ้นกับจีฮุนแต่เพราะอยากทำตามความฝันของตัวเองจึงตัดสินใจตกลง ทั้งคู่ได้เดบิวต์เป็นดูโอวง Lion Heart ทั้งคู่จึงมีโอกาสได้ใช้ชีวิตร่วมกันในฐานะคู่จิ้นที่บริษัทบอกว่าให้คงคอนเซปต์ขายความจิ้นในชีวิตส่วนตัวด้วย ในขณะเดียวกันเมื่อดาราดังอย่างฮยอนบินและเจย์ปรากฏตัว ความเข้าใจผิดระหว่างจีฮุนกับอีดึนก็ก่อตัวขึ้น พวกเขาจะสามารถจัดการกับความเข้าใจผิดและค้นพบความรู้สึกของกันและกันได้หรือไม่ ก็ต้องไปติดตามกันด้วยตัวเองนะคะ

Bump Up Business

ทางด้านคอสตูมเสื้อผ้าเวลาช่วงตอนพักผ่อนถึงจะเป็นชุดธรรมดาแต่กลับใส่ออกมาแล้วดูดีทั้งคู่ ส่วนชุดใส่ทำงานและชุดถ่ายแบบก็ดูเท่มาก ดูดีสุด ๆ ด้วยความที่ทั้งคู่เป็นศิลปินจึงดูเข้าใจแฟชั่น ชุดจึงออกมาดูเข้ากับบุคลิกและหน้าตา ฉากมีความเรียบหรูดูดี เป็นตึกสำนักงานที่เก็บตัวศิลปิน มีทั้งยิมที่ดูใหญ่ ห้องประชุมที่ดูหรูหรา ส่วนห้องซ้อมก็จัดว่าดูดี โดยรวมทำออกมาได้ดูดีทีเดียว สามารถรับชมได้ทาง iQIYI ออกอากาศทุกวันศุกร์ 11.00 น. วันละ 2 ตอน

Bump Up Business

ตัวอย่างซีรีย์  Bump Up Business แผนคู่จิ้นพิชิตฝันไอดอล

ชื่อเรื่อง : Bump Up Business แผนคู่จิ้นพิชิตฝันไอดอล
ประเภท : โรแมนติก
นักแสดงนำ : อียองซู ,จองอุคจิน
ความยาว : 8 ตอน ตอนละประมาณ 15 นาที
ออกอากาศทุกวันศุกร์ 11.00 น. วันละ 2 ตอน

ช่องทางการรับชม : iQIYI