รีวิวหนัง : Breaking แตกหัก

แนะนำหนัง Breaking แตกหัก

หนังเรื่อง Breaking แตกหัก คือหนังดราม่าอาชญากรรมที่สร้างจากเรื่องจริง ผลงานการกำกับและเขียนบทของผู้กำกับหญิง เอบี ดามาริส คอร์บิน ที่ถือว่าผลงานนี้น่าจะเป็นหนังใหญ่เรื่องแรกของเธอด้วย เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนาวิกโยธินคนหนึ่งที่กลับมาจากสงครามเขากลับมาใช้ชีวิตเป็นพลเรือน แต่เขากลับมารู้ว่าเขาถูกทางการริบเงินทหารผ่านศึกของเขาไป เขาจึงหาวิธีโดยการปล้นธนาคารเพื่อเรียกร้องความสนใจ สุดท้ายแล้วจะทำสิ่งที่ตัวเองตั้งใจได้สำเร็จหรือไม่!

Breaking

เรื่องย่อหนัง Breaking แตกหัก

หนังเล่าถึงเรื่องราวของอดีตนาวิกโยธินผ่านศึกนามว่า ไบรอัน (จอห์น โบเยก้า) ที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายของชีวิต ทั้งสภาพจิตใจและสภาวะอารมณ์อย่างหนักหน่วง เมื่อเขากำลังพยายามจะกลับไปสู่ชีวิตในฐานะพลเรือนธรรมดา แต่การปรับตัวและปรับชีวิตของเขาไม่ใช่เรื่องง่ายเลย อีกทั้งเขายังมีอีก 2 ชีวิตเป็นลูกเมียที่ต้องคอยดูแลอยู่ข้างหลัง และสิ่งที่เขาตัดสินใจทำกำลังจะเปลี่ยนแปลงชีวิตไปตลอดกาล

Breaking

รีวิวหนัง Breaking แตกหัก

เป็นหนังแนวดราม่าที่เนื้อหาเข้มข้นมากสร้างจากเรื่องจริง เป็นการดำเนินเรื่องที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกตึงเครียดไปกับตัวละครอย่างไบรอัน โดยหนังใช้แค่ location เดียวในการถ่ายทำคือ ธนาคาร ซึ่งน่าจะถ่ายจากธนาคารจริง เพราะดูสมจริงมาก หนังยังได้แสดงให้เห็นถึงปฏิบัติการของทางตำรวจเมื่อพบเหตุปล้นธนาคาร ซึ่งในหนังบอกเล่าได้สมจริง มีทั้งทีมเจรจากับคนปล้นธนาคาร ทีมผลซุ่มยิง ทีมงานตำรวจที่กันผู้คนและสื่อออกจากสถานที่เกิดเหตุ หนังทำได้สมจริงมาก

Breaking

อาจจะเป็นหนังที่ไม่ได้มีนักแสดงเยอะแยะและดาราก็ไม่ได้มีชื่อเสียงระดับแถวหน้าอะไร แต่ต้องยกย่องการแสดงของ จอห์น โบเยก้า ได้แบบเต็มปากเต็มคำเลยว่า เขาถ่ายทอดออกมาได้เหมาะเจาะ และแทบจะพยุงหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้เพียงลำพังคนเดียวเลยก็ว่าได้ แต่ส่วนหนึ่งก็ต้องขอบคุณบทหนังที่ส่งเสริมตัวละครของเขาเป็นอย่าง กับลีลาการเล่าเรื่องนี้ค่อย ๆ บิ้วท์จังหวะและอารมณ์คนดูได้ทีละเรื่อย ๆ

Breaking

โดยภาพรวมสรุปแล้ว Breaking แตกหัก หน้าหนังอาจจะเป็นเพียงหนังปล้นธนาคารธรรมดา ๆ แต่บอกเลยว่าหนังเรื่องยังมีประเด็นที่ไม่ธรรมดาสอดแทรก และหักมุมทำให้ผู้ชมต้องร้อง “อ้าว” ตามได้อย่างไม่น่าเชื่อ มันเป็นหนังที่มีจุดเริ่มต้นที่เต็มไปด้วยความสิ้นหวังและดำเนินเรื่องไปเรื่อย ๆ ไปสู่จุดจบที่เป็นการจุดประกายไฟบางอย่างขึ้นมา ที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะเป็นเปลวเพลิงที่ทำให้ดีหรือแย่ลงกว่าเดิมกันแน่ รู้แต่แค่…ไม่ใช่ความสวยงาม สำหรับใครกำลังหาหนังเนื้อหาตึงเครียด ดราม่ามาก ๆ และเป็นเหตุการณ์ที่สร้างจากเรื่องจริง ต้องชมเรื่องนี้หนังดำเนินเรื่องได้ตึงเครียด ทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงอารมณ์ของตัวละครได้ดีมากค่ะ

Breaking

ข้อมูลหนัง Breaking แตกหัก

แนว/ประเภท : ระทึกขวัญ ,ดราม่า ,อาชญากรรม
ผู้กำกับ : เอบี ดามาริส คอร์บิน
ผู้เขียนบท : เอบี ดามาริส คอร์บิน
นักแสดงนำ : จอห์น โบเยก้า ,นิโคล เบฮารี
ความยาว : 1 ชั่วโมง 43 นาที

ตัวอย่างหนัง Breaking แตกหัก