รีวิวหนัง :Brave Citizen (2023)

Brave Citizen ภาพยนตร์เกาหลีแนวแอคชั่นดราม่าที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ผลงานการกำกับของ พัคจินพโย ผู้เป็นที่รู้จักจากผลงานภาพยนตร์ Closer to Heaven และ You Are My Sunshine ร่วมกับ ยอจินา นักเขียนบทจากซีรีย์ดัง The Uncanny Counter และเป็นอีกหนึ่งผลงานน้ำดีที่ได้สาวสวยอย่าง ชินฮเยซอน รับบทเป็น โซซีมิน คุณครูสาวผู้ที่จะมาเอาคืนนักเรียนที่ทำตัวเหนือกฎเหนือระเบียบอย่าง อีจุนยอง รับบทเป็น ฮันซูคัง เขาคนนี้เรียกได้ว่าแสบได้ใจจริงๆ เอาเป็นว่าใครต้องการอ่านรีวิวตามมาเลยค่ะ

 

Brave Citizen

 

เรื่องย่อ : บอกเล่าเรื่องราวของ โซซีมิน (ชินฮเยซอน) คุณครูสัญญาจ้าง ที่อดีตคือนักมวยหญิงรุ่นเยาว์เจ้าของเหรียญทองหลายเวที เพราะเหตุการณ์บางอย่างทำให้ต้องเบนเข็มจากเส้นทางนักกีฬามาทำงานประจำ เริ่มจากเป็นคุณครูฝึกสอนในโรงเรียนมัธยมมูยอง โรงเรียนที่ได้รับรางวัลดีเด่นฐานะโรงเรียนที่ปราศจากการบูลลี่ แต่แท้จริงกลับมีการกลั่นแกล้งอยู่ทั่วทุกมุมของโรงเรียน ทั้งซอกตึก บันไดหนีไฟ และที่ลับตาคนทั้งหลาย โดยหัวโจกคือ ฮันซูคัง (อีจุนยอง) ลูกชายผู้มีอิทธิพล นักเรียนหนุ่มนิสัยเกเรชอบรังแกคนอ่อนแอกว่า แต่เพราะกำลังเฝ้ารอตำแหน่งครูประจำ ซอซีมินจึงไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการบูลลี่ของฮันซูคัง แต่ไม่ว่าจะนิ่งเฉยทำเป็นมองไม่เห็นแค่ไหน เธอก็ไม่อาจต้านทานคุณธรรมในจิตใจ จนต้องงัดศิลปะการต่อสู้ที่มีออกมาใช้

 

Brave Citizen

 

รีวิวหนัง : พล็อตเรื่องก็ดูจะเรียบง่าย ตรงไปตรงมา การบูลลี่ในโรงเรียนก็เป็นประเด็นเดิมๆ ที่มักมาด้วยกันกับอิทธิพลอำนาจของผู้ใหญ่ที่เลี้ยงลูกผิดๆ การมีฝ่ายดีผู้หาญกล้าและรักความเที่ยงธรรมมาเป็นฮีโร่จัดการตัวร้าย ก็เป็นสูตรตายตัวทั่วไป แต่เรื่องนี้ เราจะได้เห็นเด็กเกเรที่มีดีกรีของความกร่าง ไซโค และเลวร้ายสุด ๆ แบบไม่เว้นแม้ผู้หญิงหรือคนแก่ รวมถึงฝีมือชกต่อยที่เทพกว่าปกติ เรื่องราวดำเนินอย่างกระชับฉับไว เข้าใจง่าย ไม่ได้ทำให้เรื่องขาดตอนแต่อย่างใด โดยเริ่มต้นเล่าเรื่องให้พื้นหลังลักษณะนิสัยของตัวละครก่อน เล่าถึงความเป็นมาของตัวละคร จากนั้นจึงมีการเชื่อมจุดโดยตัดเข้ามาที่สถานภาพที่โรงเรียน

 

Brave Citizen

Brave Citizen

 

โดยรวมเนื้อหาหนังมีความซีเรียสนะ แต่ก็มีแอบหยอดมุกอมยิ้มนิดๆ บ้างที่ไม่กระทบเสียเรื่องราว นอกจากนี้ ฉากบู๊ชกต่อยกันก็ดูสนุกเพลิน และสวยดีเลย แม้โซซีมินจะพลาดโอกาสการเป็นฮีโร่ของชาติในฐานะนักกีฬาโอลิมปิคตามที่เคยใฝ่ฝัน แต่ในวันนี้ เธอก็ได้เป็นฮีโร่ในใจของอีกหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นผู้ตกเป็นเหยื่อความรุนแรง นักเรียน คุณครู พ่อของเธอ และที่สำคัญคือฮีโร่ชนะใจตัวเองด้วย

แฟนๆ ภาพยนตร์บู๊แอ็คชั่นสัญชาติเกาหลี น่าจะถูกใจ Brave Citizen พล็อตบูลลี่ในโรงเรียนที่ถูกปราบปรามด้วยคุณครูสาวเก่ง ซ่อนตัวภายใต้หน้ากากแมวเหมียว สนุกน่าติดตาม ดำเนินเรื่องดี บู๊มันส์ นักแสดงนำยอดเยี่ยม สาวเก่งชินฮเยซอน และสุดหล่ออีจุนยอง ไม่ทำให้ผิดหวัง ภาพสวยโปรดักชั่นคุณภาพ สาวกภาพยนตร์เกาหลีไม่พลาดกันนะ

 

Brave Citizen

แนะนำตัวละคร

 

Brave Citizen

ชินฮเยซอน รับบท โซซีมิน
ครูสาวคนสวยอดีตนักมวย เธอคนนี้ไม่ธรรมดา ภายใต้น่าตาน่ารักน่าเอ็นดู ที่ดูแล้วเด็กๆ อาจจะไม่ได้เห็นเบื้องลึกเบื้องหลังของเธอที่แอบร้ายกาจไม่เบา เธอคนนี้จะสวมหน้ากากทุกครั้งเมื่อต้องออกไปจัดการพวกเด็กแสบทั้งหลายที่ชอบทำตัวเหนือกฎระเบียบ ชอบเอาเปรียบคนอื่น

 

Brave Citizen

อีจุนยอง รับบท ฮันซูคัง
เด็กแสบที่สุดแสนจะน่ากลัว เขาคนนี้เป็นที่รู้จักในโรงเรียนในทางด้านการใช้กำลัง การข่มขู่คนอื่นๆ ทำให้ทุกคนในโรงเรียนต่างก็ก้มหัวให้เขาคนนี้ ไม่มีใครแม้แต่จะเอ่ยปากเถียงเพื่อต่อสู้กับเขา เพราะฮันซูคังที่รู้ ๆ กันอยู่คือเขาสามารถทำให้ทุกคนจมลงดินได้เสมอ

 

Brave Citizen

Brave Citizen
ตัวอย่างหนัง  Brave Citizen

ชื่อเรื่อง : Brave Citizen
ประเภท : แอคชั่น / คอมเมดี้ / ดราม่า
ผู้กำกับ : พัคจินพโย
ผู้เขียนบท : ยอจินา
นักแสดงนำ : อีจุนยอง ,พัคจองอู ,ชินฮเยซอน ,ชาชองฮวา ,พัคฮยอกควอน
ความยาว : 1 ชั่วโมง 52 นาที