รีวิวหนัง : Believer (2018) บู๊แอคชั่นมันส์เข้มข้นจัดจ้านสไตล์เกาหลี

Believer เป็นภาพยนตร์สืบสวนอาชญากรรมและแอคชั่นทริลเลอร์เรื่องเด่นของปี 2018 เป็นงานรีเมคมาจากภาพยนตร์จีนเรื่อง Drug War ผลงานการกำกับของ ลีแฮยัง นำแสดงโดย โจจินอุง, ชาซึงวอน ,โอซึงฮุน , รยูจุนยอล และนักแสดงอีกมากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นงานแสดงชิ้นสุดท้ายของ คิมจูฮยอก ก่อนที่เขาจะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จัดว่าเป็นหนังที่มีกระแสดีมาก ได้รับความสนใจล้นหลาม เข้าโรงเพียง 5 วันยอดผู้ชมก็ทะลุล้านคนแล้ว เรื่องราวจะสนุก บู๊แอคชั่นมันส์เดือดแค่ไหน ไปติดตามอ่านรีวิวกันเลยค่ะ

 

Believer

 

เรื่องย่อ : เกิดเหตุการณ์ระเบิดขึ้นในโกดังแห่งหนึ่งย่านชานเมือง โอยอนอ๊ค (คิมซองรยอง) ผู้บริหาร ยอนอ๊คเพนท์ รอดตายจากเหตุการณ์นั้นมาได้อย่างหวุดหวิด เธอจึงรีบวิ่งมาหาตำรวจให้คุ้มครองความปลอดภัย นั่นก็เพราะว่าเธอเป็นหนึ่งในผู้บริหารระดับสูง ขององค์กรค้ายาข้ามชาติ แต่ในตอนนี้ที่เธอและพรรคพวกต้องกลายมาเป็นเป้านั้น อาจจะเป็นความต้องการของ ท่านอี ผู้อยู่เบื้องหลังองค์กร ที่ไม่เคยมีใครรู้ตัวตนที่แท้จริงของเขามาก่อน แต่ยังไม่ทันที่ที่จะได้เอ่ยถึงรายละเอียดเกี่ยวกับ ท่านอี ผู้ลึกลับออกมา ยอนอ๊ค ก็มีอันต้องจบชีวิตลง

ในตอนนี้ โจวอนโฮ (โจจินอุง) คงเหลือพยานเพียงคนเดียวก็คือ ซอยองรัก (รยูจุนยอล ) เด็กหนุ่มที่รอดตายมาได้ อย่างน่าเหลือเชื่อจากเหตุระเบิด ร่วมถึงสุนักอย่างเจ้า จินโด ที่แม้จะบาดเจ็บหนักแต่ก็ยังทรหดกัดฟันสู้จนมีชีวิตรอดออกมาได้ ทีมสืบสวนจึงต้องพยายามทำทุกทาง ไม่เว้นกระทั่งแทรกซึมเข้าไปในขบวนการค้ายาเสียเอง เพื่อหาทางจับกุม ท่านอี คนนี้ให้ได้ก่อนที่ยาเสพติดของเขาจะทำร้ายคนอื่นไปมากกว่านี้

 

Believer

 

รีวิวหนัง : หนังบอกเล่าเรื่องราวของคดีไล่ล่าอาชญากรผู้ผลิตและค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่ตำรวจค่อนข้างมืดมน เพราะไม่รู้ว่าต้นตอผู้บงการสำคัญคือใคร แม้แต่คนในองค์กรเอง ต่างรู้จักเขาเพียงชื่อว่า ท่านอี คนที่ทุกคนเชื่อว่าเขาคือคนคุมเกมที่ทรงพลัง ยากจะถูกโค่นล้มได้ ดุจปีศาจของโลกค้ายา ทีมตำรวจเจ้าของคดีก็กำลังจะถูกสั่งปลดภารกิจนี้ ด้วยว่าคว้าน้ำเหลวมาตลอดหลายปี จนกระทั่งเกิดเหตุโรงงานผลิตยาถูกลอบวางระเบิด เด็กหนุ่มคนงานผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งจึงกลายมาเป็นช่องทางเดียวที่ตำรวจจะต้องตัดใจยอมเชื่อที่จะใช้เขาเป็นนกต่อ และสวมรอยเป็นคนใน deal ค้ายา ตะลุยเข้าไปสาวเบาะแสให้ได้ถึงตัว ท่านอี

 

Believer

Believer

 

ทางด้านนักแสดงแต่ละคนแสดงได้ดี เนียนถึงใจมาก ไม่ว่าจะเป็นบทโหด หน้าไร้ความปราณี แบบชาซึงวอน พัคแฮจุน คิมจูฮยอก หรือบทจิตเพี้ยนคลั่งจากฤทธิ์ยา ที่ได้ทั้งงานเมคอัพเนี๊ยบๆ และฝีมือการแสดงเป็นเลิศ โดยเฉพาะคิมจูฮยอก และ จินซอยอน คู่ขาคู่ใจของเขา ดูแล้วถึงขั้นขนลุกกับการแสดงเลยหละ หรือบทพี่น้องใบ้คุยกัน ก็มีความน่าเอ็นดูดี แต่คู่นี้มีมิติน่าทึ่งนะ เพราะเมื่อพลิกบทก็ขนลุกเกินคาดเช่นกันค่ะ สำหรับรยูจุนยอล เรื่องนี้เขาได้รับบทค่อนข้างเด่นมาก แทบจะเกือบตีคู่กันมากับโจจินอุงเลยทีเดียว

 

Believer

 

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Believer ถือว่าสอบผ่านมาตรฐานหนังระทึกขวัญจากเกาหลี จัดว่าสนุกเข้มข้นจัดจ้านได้ใจเลยหละ สไตล์หนังตำรวจจับผู้ร้ายฉบับ Blockbuster บทที่ผูกเรื่องไว้น่าสนใจ ชวนติดตาม มีปริศนาให้เดาไปจนสุดเรื่อง มีความมันส์ระทึกกับแผนใจกล้าแฝงตัวเข้าถ้ำเสือ ลุ้นๆ กับฝีมือหยั่งเชิงคุมเกม ใครนิ่งเนียนกว่าคือรอด หรือถ้าพลั้งก็ลุ้นวิธีแก้สถานการณ์คับขัน มันส์สะใจไปกับการประจัญหน้าผู้ร้ายแล้วผู้ร้ายอีก ดูเหมือนตัวละครในวงจรยานี้มันช่างร้ายโหดกันถ้วนทั่วไม่มีใครน้อยหน้าใคร รวมไปถึงความมันส์ระห่ำจากบทบู๊เต็มพิกัด ตะลุมบอนสาดกระสุนกระแทกจอกันสนั่นหวั่นไหว ซีนกระบวนการผลิตยาก็ดูตื่นตาตื่นใจทีเดียว โดยรวมถือว่าเป็นหนังแอคชั่น ทริลเลอร์ ที่สนุกอีกเรื่องหนึ่งเลย

 

Believer

Believer
ตัวอย่างหนัง  Believer

ชื่อเรื่อง : Believer
ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ / อาชญากรรม
ผู้กำกับ : ลีแฮยัง
ผู้เขียนบท : จุงซอคยอง
นักแสดงนำ : โจจินอุง, ชาซึงวอน,คิมจูฮยอก, โอซึงฮุน ,คิมซองรยอง ,รยูจุนยอล ,พัคแฮจุน ,คิมดงยอง , อีจูยอง
ความยาว : 2 ชั่วโมง 4 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix