รีวิวหนัง : Believer 2 (2023) กลับมาสานต่อความดิบเถื่อน และร้ายสุดๆ ของ ฮันฮโยจู

ภาพยนตร์ภาคต่อ Believer 2 แนวแอคชั่นอาชญากรรม ตามล่าพ่อค้ายาตัวจริง หลังจากภาคแรกได้รยูจุนยอลรับบทนำและออกฉายในโรงภาพยนตร์ไปเมื่อปี 2018 ประสบความสำเร็จกวาดรายได้ไปกว่า 39 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,360 ล้านบาทไทย ภาคต่อนี้ถึงแม้หนุ่มรยูจุนยอลจะไม่ได้ร่วมแจมแล้วแต่ยังได้สองนักแสดงนำคนเดิม โชจินอุง และ ชาซึงวอน เสริมทัพด้วยสาวเก่ง ฮันฮโยจู ผลงานของผู้กำกับ แพคจองยอล เจ้าของผลงานซีรีย์ The Beauty Inside (2015) ที่ส่งให้หนังได้ฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองปูซานปี 2023 ที่ผ่านมา เรื่องราวจะสนุก บู๊แอคชั่นมันส์เดือดแค่ไหน ไปติดตามอ่านรีวิวกันเลยค่ะ

 

Believer 2

 

เรื่องย่อ : บอกเล่าเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้วของ โจวอนโฮ (โชจินอุง) นักสืบผู้มุ่งมั่นพยายามหาตัวท่านอี เจ้าพ่อค้ายาตัวการสำคัญของแก๊งทรงอิทธิพลที่สุดในเอเชีย ในภาคที่แล้ววอนโฮร่วมมือกับ ซอยองรัก (โอซึงฮุ) วางกับดักให้ท่านอีปรากฎตัว แต่กลับพบ ไบรอันอี (ชาซึงวอน) ที่สวมรอยเป็นท่านอี จากการต่อสู้ชิงไหวชิงพริบ ไบรอันพลาดท่าถูกทีมตำรวจจับกุมในฐานะบอสใหญ่ท่านอี

ในภาคนี้ไบรอันหนีออกจากการคุมขังของทางการ และทำการนัดพบกับ ซอบโซชอน (ฮันฮโยจู) คนสนิทของท่านอี เจ้าของฉายาเจ้มีดใหญ่ เพื่อเจรจาเรื่องการผลิตยาเสพติดไลก้า พวกเขาต้องเดินทางมาประเทศไทยเพื่อตามหาวัตถุดิบ และจำเป็นต้องใช้ความสามารถของ ซอยองรัก (โอซึงฮุน) ที่เชี่ยวชาญสูตรในการผลิต ทั้งโจวอนโฮ, ไบรอัน, ซอบโซชอน และซอยองรัก ทุกคนล้วนต้องการพบท่านอี ต่างคนต่างมีเหตุผลของตัวเอง สุดท้ายแล้วท่านอีคือใคร พวกเขาจะได้พบท่านอีหรือไม่ และบทสรุปของแต่ละคนจะลงเอยอย่างไร สามารถรับชมกันต่อทาง Netflix

 

Believer 2

 

รีวิวหนัง : การกลับมาครั้งนี้ของ Believer 2 ยังอัดแน่นด้วยเนื้อหาสุดเข้มข้นเหมือนเดิม เป็นเส้นเรื่องที่ดำเนินต่อเนื่องมาจากภาคที่แล้ว ทั้งโทนและบรรยากาศของหนังยังคงเส้นคงวาของความดิบเถื่อนเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ถึงโครงเรื่องจะไม่ได้อะไรแปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่นัก วนเวียนอยู่กับวงการยาเสพติดและด้านดำมืดของมนุษย์เป็นหลัก แต่ก็ถือว่าหนังถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีชั้นเชิง

หนังเล่าเรื่องสลับอดีตกับปัจจุบัน ดำเนินเรื่องเรื่อยๆ ค่อยๆ เล่าขยายปมไปทีละนิดทีละหน่อย ต้องมีความอดทนในการบริโภค บู๊แอ็คชั่น มีทั้งขับรถไล่ล่า น่าตื่นเต้นอยู่เพราะไล่ล่ากันในสวนปาล์ม ดูแปลกใหม่ ยิงปืนทั้งปืนสั้นปีนยาว ต่อสู้ประชิดตัว ความมันส์สนุกมีมาเป็นช่วงๆ ไม่ได้ตลอดทั้งเรื่อง สรุปโดยรวมบู๊โหดมันส์ระดับหนึ่ง ตอนจบสะใจคลายปมที่สงสัยทั้งหมด

 

Believer 2

 

ด้านโปรดักชั่นภาพแสงสีเสียงต้องยกนิ้วให้เลย ภาพสวย ถ่ายมาแต่ละช็อตพิถีพิถันเข้าใจหามุมกล้อง โลเคชั่นก็น่าดู นอกจากถ่ายทำในเกาหลีแล้ว ยังมีมาถ่ายทำในเมืองไทยด้วย จะเห็นป้ายสถานที่ต่างๆ เป็นภาษาไทย ให้ความรู้สึกคุ้นเคย และมีการถ่ายทำในนอร์เวย์ด้วย แต่ภาพหิมะนั้นได้ข่าวว่าต้องใช้ CG เพื่อให้ต่อเนื่องจากตอนจบของภาคแรก ซึ่งก็ทำออกมาได้เนียนอย่างน่าทึ่ง โปรดักชั่นจัดเต็ม ถ้าบู๊มันส์ อัดแน่นกว่านี้จะยิ่งสนุกเข้าไปอีก

 

Believer 2

แนะนำตัวละคร

 

Believer 2

ฮันฮโยจู รับบท ซอบโซชอน
คนสนิทของท่านอี สาวเกาหลีที่ไปอาศัยอยู่ในจีน นิสัยห้าวโหดดิบเถื่อน หน้าตาดำมะล่อกมะแล่ก เหมือนคนไม่ได้อาบน้ำ ต่อสู้เก่งโหดจัด ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เข้าใกล้ท่านอี

โจจินอุง รับบท โจวอนโฮ
ตำรวจคดีค้ายาเสพติดที่กัดไม่ปล่อย เป็นคนตรงไปตรงมาจริงใจ พร้อมยอมทำทุกอย่างเพื่อตามหาตัวท่านอี

ชาซึงวอน รับบท ไบรอันอี
หัวหน้าแก๊งตัวร้ายในคราบนักธุรกิจ สายโหดอยากเป็นท่านอีเพื่อควบคุมการผลิตในเกาหลีใต้

โอซึงฮุน รับบท ซอยองรัก
หนุ่มผู้เชี่ยวชาญการคิดค้นสูตรและผลิตยาเสพติดไลก้า เป็นหนุ่มลึกลับ เจ้าแผนการณ์ และรักครอบครัวมาก

 

Believer 2

Believer 2

Believer 2

ตัวอย่างหนัง  Believer 2

ชื่อเรื่อง : Believer 2
ประเภท : แอคชั่น / ดราม่า / ระทึกขวัญ / อาชญากรรม
ผู้กำกับ : แพคจองยอล
ผู้เขียนบท : ชอลฮงจอน
นักแสดงนำ : โจจินอุง, ชาซึงวอน, ฮันฮโยจู, โอซึงฮุน ,คิมดงยอง , อีจูยัง
ความยาว : 1 ชั่วโมง 54 นาที
กำหนดฉาย : 17 พฤศจิกายน 2023 (ที่ Netflix)