รีวิวซีรีย์เกาหลี : Behind Your Touch (2023) สืบสัมผัส

Behind Your Touch หรือ สืบสัมผัส ซีรีย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เป็นซีรีย์อีกเรื่องที่พาผู้ชมออกจากโซลไปสู่ชนบท เมืองมูจิน เล่าเรื่องของสัตวแพทย์ที่มีพลังพิเศษกับตำรวจสายสืบ ทำให้มันเป็นส่วนผสมที่ดูแปลกใหม่ เป็นทั้งซีรีย์สายสืบสวนที่มีเหล่าสัตว์ทั้งหมา แมว วัว หมู ไก่ รวมไปถึงปลา อยู่ในเรื่องราวที่อบอวลไปด้วยมุกบ้าบอที่ชวนหัวเราะกลิ้ง การันตีความฮา ด้วยนักแสดงนำอย่าง ฮันจีมิน , อีมินกิ และ ซูโฮ สนุก ฮาโบ๊ะบ๊ะ ขำจนน้ำตาเล็ด!

 

Behind Your Touch

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ บงเยบุน (ฮันจีมิน) ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นสัตว์แพทย์ในเมืองเล็ก ๆ ของมูจินในชุงจองโด แต่กลับติดอยู่กับงานที่ต้องรับผิดชอบ เช่น คลอดลูกวัวและฉีดวัคซีนปลาฮาลิบัต วันหนึ่งเธอได้รับพลังไซโคเมตริกระหว่างที่เธอไปฟาร์มวัวแห่งหนึ่งและต่อมาเธอก็ได้พบกับตำรวจนักสืบผู้รักในการทำงาน มุนจางยอล (อีมินกิ) ผู้ซึ่งเข้าใจผิดว่าเธอเป็นคนไม่ดีเพราะความสามารถจากพลังพิเศษของเธอในตอนแรกเขาจึงพยายามที่จะจัดการกับเธอ แต่หลังจากนั้น จางยอล กลายเป็นต้องอาศัยพลังของ เยบุน ในการไขคดีต่าง ๆ ตั้งแต่คดีเล็ก ๆ ไปจนถึงคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง จึงทำให้ทั้งสองสนิทกันมากขึ้นในขณะที่พวกเขาร่วมงานกัน

 

Behind Your Touch

รีวิวซีรีย์ : เป็นซีรีย์ที่มีความสนุกครบทุกรสชาติจริงๆ ก่อนอื่นเลยจุดขายของเรื่องคือความตลก ฮาโบ๊ะบ๊ะ ดูแล้วขำน้ำตาเล็ด ปล่อยมุกตลกแบบกระจุยกระจายมาก โดยเฉพาะนางเอก คือ ขายขำมาก มีความโก๊ะ รั่ว ออกมาแต่ละซีนคือขำไม่หยุด ขำแบบไม่ต้องพักต้องผ่อนเลยค่ะ แต่นอกจากความฮา เรื่องนี้มีกลิ่นดราม่าตั้งแต่การเปิดเรื่องเลยคือ เปิดเรื่องมาก็มีตัวละครเสียชีวิตเลยแหละ ซึ่งตัวละครนั้นก็เป็นคนสำคัญของนางเอกด้วย แล้วซีรีย์ที่ขำๆ เนี่ย พอถึงพาร์ทดราม่าบอกเลยว่าเตรียมตับพังกันเลยแหละ และนอกจากนั้น พาร์ทสืบสวนสอบสวนเรื่องราวอาชญากรรม เรื่องนี้ก็ทำได้ดีมากๆ โดยจะมีคดีต่างๆ สอดแทรกอยู่แทบจะทุกตอน แต่ละคดีก็ตีแผ่สังคมได้ดีทีเดียว

 

Behind Your Touch

นับว่าเป็นซีรีย์เกาหลีที่มีพล็อตแปลกและแหวกแนวสุดๆ เรียกว่าแค่อ่านพล็อตก็ฮาจนน้ำตาไหลแล้วค่ะ นางเอกมีพลังพิเศษ สามารถมองเห็นอดีตคนอื่นได้ ด้วยการจับบั้นท้าย OMG! แปลก ล้ำ บ้าบอมาก การสร้างให้นางเอกมีพลังพิเศษที่เหมือนพลังนั้นจะดูตลก ฮา ขายขำ แต่ต้องบอกเลยว่าซีรีย์เกาหลีคอมเมดี้เรื่องนี้ กลับใช้พลังที่ดูตลกนี้เอง ในการมีส่วนช่วยไขคดีต่างๆ ทั้งคดีเล็กๆ ไปจนถึงคดีใหญ่ๆ ระดับอาชญากรรมระดับชาติเลยก็ว่าได้ หลายคนอยากรู้ว่า behind your touch สนุกไหม ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าสนุกมากรีบไปดูด่วนเลยค่ะ

 

Behind Your Touch

Behind Your Touch

แนะนำตัวละคร

 

Behind Your Touch
ฮันจีมิน รับบท บงเยบุน
สัตวแพทย์สาวที่มีพลังพิเศษหลังจากประสบอุบัติเหตุดาวตก เธอผู้สามารถมองเห็นอดีตของแต่ละคนได้เมื่อได้สัมผัสบั้นท้ายของคนคนนั้น เป็นคนตลก มีลักษณะนิสัยโก๊ะๆ เปิ่นๆ รั่วๆ แต่น่ารักสุดๆ ซึ่งเธอจะร่วมมือกับ มุนจางยอล ในการช่วยกันไขคดีต่างๆ

 

Behind Your Touch

อีมินกิ รับบท มุนจางยอล
ตำรวจนักสืบที่มาจากโซลถูกย้ายให้มาทำงานในเมืองเล็กๆ แห่งนี้ หลงใหลและใจรักในงานที่ทำ เขาต้องการสืบสวนและทำคดีใหญ่ ๆ เพื่อจะได้ย้ายกลับไปทำงานที่โซลอีกครั้ง! เป็นคนจริงจัง สกิลการเตะ ต่อย ยืน 1 ไม่ต้องพึ่งใคร สามารถเอาชนะคนร้ายเป็นสิบๆ คนได้เลยเดียว และเขาเคยเดินทางมาแล้วทั่วโลกเพื่อจะกลับมาใช้ชีวิตอย่างสงบในควังจู

 

Behind Your Touch

ซูโฮ รับบท คินซอนอู
หนุ่มหล่อ หน้าตาดี ที่รักความเงียบสงบของเมืองมูจิน เขาตั้งใจย้ายมาอยู่ที่นี่ โดยทำงานเป็นพนักงานในร้านมินิมาร์ท เป็นคนจิตใจดี รักสัตว์ ยิ้มแย้มอยู่เสมอ จนทำให้ บงเยบุน หัวใจหวั่นไหว แต่ดูเหมือนเขาจะเป็นตัวละครลับที่ซ่อนบางอย่างไว้ภายใน

 

Behind Your Touch

Behind Your Touch

ตัวอย่างซีรีย์  Behind Your Touch สืบสัมผัส

ชื่อเรื่อง : Behind Your Touch สืบสัมผัส
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้ / ดราม่า / อาชญากรรม
ผู้กำกับ : คิมซอกยุน
ผู้เขียนบท : อีนัมกยู
นักแสดงนำ : ฮันจีมิน ,อีมินกิ ,ซูโฮ ,จูมินคยอง ,คิมฮีวอน ,พัคฮยอกควอน ,พัคซองยอน
ความยาว : 16 ตอน ตอนละประมาณ 60 นาที
ช่องทางการรับชม : Netflix