รีวิวหนัง : Bear Man (2023) อุงนัมกับอุงบก สองมนุษย์หมี จากคู่แฝดสู่คู่ฟัด

Bear Man เป็นภาพยนตร์เกาหลีแนวตลกแอคชั่นอาช ผลงานเดบิวต์ผู้กำกับของนักแสดงตลก พัคซองกวัง เป็นหนังแนวต้นทุนต่ำอีกเรื่องที่สามารถขายขำได้สมชื่อพัคซองกวัง บันเทิงด้วยเรื่องราวและลีลานักแสดงที่กระตุกต่อมฮาได้ดี ไม่ว่าจะเป็นตัวยืนหลักอย่าง พัคซองอุง ,อีอีคยอง ยันทีมสมทบทุกคนต่างช่วยกันขโมยซีนฮาคนละเล็กละน้อยตลอดเรื่อง ดังนั้นถ้าคุณตัดสินใจมาดูเรื่องนี้ก็จะการันตีให้ว่า ได้พักเบรคคลายเครียดแน่นอนค่ะ

 

Bear Man

 

เรื่องย่อ : เมื่อศูนย์วิจัยหมีควายของสถาบันชีววิทยาศาสตร์แห่งชาติ พบว่าลูกหมีควายแฝด 2 ตัว อุงนัมกับอุงบก หายไปจากสายตา หลังไปซุกซนกินกระเทียมและจิงจูฉ่ายของชาวบ้าน นักวิจัยนาบกชอน (โอดัลซู) จึงออกตามหา และไปพบว่าลูกหมีหนึ่งตัวกลายเป็นเด็กน้อยหลบอยู่ในถ้ำ จึงนำกลับมาเลี้ยงเพราะภรรยาของเขา จางคยองซุก (ยอมฮเยรัน) กำลังอยากมีลูกพอดี 25 ปีผ่านไป หมีอุงนัมจึงโตมาเป็น นาอุงนัม (พัคซองอุง) เขาเป็นหนุ่มร่างใหญ่ที่ดูเป็นมิตรมาก เรียวแรงดี จมูกไว หูไวเป็นพิเศษตามสัญชาตญาณ แต่ก็จะทึ่มๆ เงอะงะบ้าง ความจำแย่หน่อย และกินจุมาก ก่อนหน้านี้ นาอุงนัมเคยเป็นตำรวจจราจรที่มีผลงานดี ทำงานด้วยจมูกดมกลิ่นอย่างแม่นยำ แต่ตอนนี้ออกมาว่างงานอยู่

 

Bear Man

 

ในขณะที่ ลูกหมีอีกตัว อุงบก ที่นาบกชอนหาไม่เจอนั้น ได้กลายเป็นเด็กน้อยหลงอยู่ในป่า อีจองชิก (ชเวมินซู) จึงเก็บเอาไปเลี้ยงเป็นลูก (น้อง) ในชื่อว่า อีจองฮัก (พัคซองอุง) เพราะเห็นความเถื่อนแบบสัตว์ป่า ทั้งเรี่ยวแรงและทักษะต่อสู้ จึงกลายเป็นมือขวา อาวุธที่ไร้เลือดและน้ำตาให้กับอีจองชิก ผู้ที่มีเปลือกนอกเป็นนักธุรกิจ ซีอีโอบริษัทยา แต่เบื้องหลังเป็นมาเฟียค้ายาและบริหารแล็บเถื่อนวิจัยไวรัสเพื่อประโยชน์การผลิตยาอย่างประสงค์ร้าย

หัวหน้าทีมตำรวจ (ยุนเจมุน) เห็นโอกาสการเข้าจับอีจองชิกด้วยการใช้แผนให้อุงนัมปลอมตัวเป็นอีจองฮัก แต่ก็ไม่ง่ายนักเพราะทั้งคู่ช่างมีบุคลิกแตกต่างกันสุดๆ ชวนให้เราติดตามดูกระบวนการปั้นอุงนัมให้เป็นอีจองฮัก ลุ้นเชียร์ภารกิจจับผู้ร้ายและปลายทางของเรื่องราว อุงนัมจะได้เป็นตำรวจฮีโร่สมหวังคุณแม่หรือไม่

 

Bear Man

 

สรุปโดยภาพรวม Bear Man เป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างเรียบง่าย ตรงไปตรงมา ก็ยังแฝงมุมของดราม่าสูตรน้ำเน่าเบาๆ แต่ก็ฟิลกู้ดไว้ด้วย ในแง่ที่ว่าความอบอุ่นของครอบครัวและสภาพแวดล้อมมีส่วนสำคัญในการปลูกฝังกล่อมเกลาพฤติกรรมเด็กๆ ถึงแม้อุงบกจะกลายเป็นวายร้ายอีจองฮักไป เราผู้ชมก็จะเกลียดเขาไม่ลง กลับเห็นอกเห็นใจและอยากเห็นเขาได้กลับมาเป็นคู่หูคู่แฝด อุงนัม-อุงบก ที่น่ารักเช่นสมัยยังเป็นลูกหมีน้อยกัน

 

Bear Man

Bear Man
ตัวอย่างหนัง Bear Man

ชื่อเรื่อง : Bear Man
ประเภท : แอคชั่น / คอมเมดี้
ผู้กำกับ : พัคซองกวัง
ผู้เขียนบท : พัคซองกวัง
นักแสดงนำ : พัคซองอุง ,อีอีคยอง ,โอดัลซู ,ยอมฮเยรัน ,ชเวมินซู ,ยุนเจมุน
ความยาว : 1 ชั่วโมง 37 นาที
ช่องทางการรับชม : Viu