รีวิวซีรีย์วาย : Bake Me Please (2023) พิชิตใจนายสายหวาน

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ชิน (โอห์ม ฐิติวัฒน์) เชฟเบเกอรี่หนุ่มชื่อดังสุดเย็นชา ที่ร่วมเปิดร้านเบเกอรี่ตามความฝันกับเพื่อนรักอีก 2 คน คือ กาย (ภูมิ ภูริพันธ์) เชฟขนมพายที่หาตัวจับยาก และ โอบ (เปรม ณพนัช) ผู้รับหน้าที่บริหารจัดการร้าน โดยโอบเป็นแกนนำขอเงินทุนจากแม่ของเขามาลงทุนเปิดร้านร่วมกัน แต่การทำร้านเบเกอรี่ไม่ง่ายอย่างที่คิด ด้วยความที่ชินเป็นคนอารมณ์ร้าย ไม่เอาใคร ปิดกั้นตัวเองจากทุกอย่าง เพราะปมบาดแผลในใจจากวัยเด็กที่เติบโตมาอย่างโดดเดี่ยวจากบ้านเด็กกำพร้า ทำให้ไม่มีใครทำงานที่ร้านได้นาน สร้างความหนักใจให้กายและโอบอย่างมาก

 

พิชิตใจนายสายหวาน

 

จนกระทั่งวันหนึ่งแม่ของโอบบังคับให้ลากน้องชายตัวดี อะตอม (อะตอม ณฐาภพ) หนุ่มอารมณ์ดีที่ยังไม่เป็นโล้เป็นพาย มาทำงานที่ร้านให้ได้ ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับอะตอม เพราะรู้กิตติศัพท์ความน่ากลัวของชินเป็นอย่างดี อะตอมจึงไปลากเพื่อนรัก พีช (ไกด์ กันตพล) ชายหนุ่มโลกใส มองโลกในแง่ดี จิตใจดี ให้มาทำงานที่ร้านด้วยกัน เพื่อหวังลดการปะทะกับชิน ด้านพีชได้รับการเลี้ยงดูด้วยความรักความอบอุ่นอย่างดีจากคุณยายที่ทำขนมชิฟฟ่อนขายเลี้ยงดูเขามาตั้งแต่เด็ก ทำให้เขาก็แอบมีความฝันในการทำร้านเบเกอรี่ของตัวเองเช่นกัน จึงรับปากที่จะไปทำงานที่ร้านกับเพื่อน

เรื่องราวความสัมพันธ์ของชายหนุ่มทั้ง 5 คนจึงเริ่มต้นขึ้น ความรัก ความผูกพันของ เพื่อน คนรัก คนสนิท ที่แทบจะแยกกันไม่ออก ทำให้เกิดเรื่องราวมากมาย ซึ่งพวกเขาต้องพยายามค้นหาคำตอบให้ได้ว่า ความรักและความฝันของพวกเขาจะเดินหน้าต่อไปได้อย่างไร ทุกความสัมพันธ์ที่ต่างก็พยายามปกปิดความรู้สึกของตัวเอง พวกเขาจะจัดการกับความรักและมิตรภาพนี้ได้อย่างไร?

 

พิชิตใจนายสายหวาน

พิชิตใจนายสายหวาน

 

รีวิวซีรีย์ : พล็อตเรื่องคือ ชิน เชฟเบเกอรี่ชื่อดังที่เปิดร้านเบเกอรี่เพื่อทำตามความฝันกับเพื่อนรักอีกสองคนคือ กาย เชฟขนมพายที่หาตัวจับยากกับ โอบ ที่รับหน้าที่เป็นผู้จัดการร้านโดยโอบได้ไปขอเงินทุนจากแม่เพื่อมาเปิดร้าน แม่ของโอบจึงฝากอะตอมน้องชายของโอบที่ไม่เป็นโล้เป็นพายให้มาทำงานที่ร้านแต่ด้วยความที่ชินเป็นคนอารมณ์ร้อนจนไม่มีใครทนได้สักคนทำให้กายกับโอบปวดหัวมาก อะตอมรู้ดังนั้นก็ได้ไปชวน พีช เพื่อนของตนที่มีฝันอยากเปิดร้านเบเกอรี่เป็นของตัวเองมาช่วยรับมือชิน เป็นเรื่องราวความรักและการทำตามความฝันของหนุ่มทั้ง 5 คน  มาร่วมลุ้นและติดตามไปพร้อมกันได้ในซีรีย์จ้า

 

พิชิตใจนายสายหวาน

พิชิตใจนายสายหวาน

แนะนำตัวละคร

 

พิชิตใจนายสายหวาน

โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ รับบท ชิน
ชินเป็น Introvert พูดไม่ค่อยเก่ง ตอนมีคนมาสัมภาษณ์ที่ร้านก็พูดโปรโมตไม่เป็นแต่กลับมั่นใจในฝีมือการทำขนมของตัวเองมาก เป็นคนติสท์ๆ ทำเค้กซิกเนเจอร์ขายแค่ 20 ชิ้นต่อวัน ทำให้ลูกค้าต้องมาต่อคิวตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด ถึงจะเป็นเชฟที่ทำเค้กถั่วขายแต่กลับแพ้ถั่ว ทำให้ตอนทำไม่สามารถชิมได้แต่กลับทำได้อร่อยมาก

 

พิชิตใจนายสายหวาน

ไกด์-กันตพล ชมพูพันธ์ รับบท พีช
พีชเป็นคนใจดีเหมือนยายของเขา ทั้งยังอัธยาศัยดี มีความฝันว่าอยากเปิดร้านขนมเป็นของตัวเอง โชคดีที่มียายคอยซับพอร์ตเขาทุกอย่าง เขามียายคอยชิมขนมที่เขาทำและคอยให้คำแนะนำ ถึงจะดูใจดีแต่เป็นคนไม่ยอมคนไม่ยอมให้ใครมาดูถูกง่ายๆ เป็นคนทำอะไรมุ่งมั่นตั้งใจ

 

พิชิตใจนายสายหวาน

 

รายชื่อนักแสดงนำซีรีย์ Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน

โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ รับบท ชิน
ไกด์-กันตพล ชมพูพันธ์ รับบท พีช
ภูมิ-ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ รับบท กาย
เปรม-ณพนัช ธนติณตระกูล รับบท โอบ
อะตอม-ณฐาภพ เคนจันทึก รับบท อะตอม

 

พิชิตใจนายสายหวาน

พิชิตใจนายสายหวาน

ตัวอย่างซีรีย์  Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน

ชื่อเรื่อง : Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
ผู้กำกับ : กาญจนพันธุ์ มีสุวรรณ
ผู้เขียนบท : ดนุพล ฉายเหมือนวงศ์
นักแสดงนำ : ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ ,กันตพล ชมภูพันธ์ ,ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ ,ณพนัช ธนติณตระกูล ,ณฐาภพ เคนจันทึก
ความยาว : 6 ตอน ตอนละประมาณ 45 นาที
เริ่มตอนแรก : วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2023 เวลา 22.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27
รับชมย้อนหลังได้ทาง : TrueID