รีวิวหนัง : Badland Hunters (2024) นักล่ากลางนรก

Badland Hunters หรือชื่อไทย นักล่ากลางนรก ภาพยนตร์แนวบู๊แอคชั่นวันสิ้นโลก ผลงานล่าสุดของนักแสดงหุ่นล่ำชื่อดัง ดอนลี หรือมาดงซอก ปะทะไอดอลหนุ่มหล่อวง U-KISS อีจุนยอง เรื่องนี้ได้ ฮอมยองแฮง ตัวจริงเรื่องบู๊แอคชั่น ผู้กำกับคิวบู๊ที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับเต็มตัว ภาพยนตร์สร้างดัดแปลงจากเว็บตูนเรื่อง Happy Boy ของนักเขียน คิมซุนบยอง บอกเล่าเรื่องราวภาคต่อจากหนัง วิมานกลางนรก หรือ Concrete Utopia (2023) แต่จะบู๊แอคชั่นมันส์สุดติ่งแค่ไหน ไปติดตามรีวิวกันเลยค่ะ

 

Badland Hunters

 

เรื่องย่อ : บอกเล่าเรื่องราวหลังเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อสามปีที่แล้ว กรุงโซลถูกถล่มราบเป็นหน้ากลอง ผู้รอดชีวิตต้องเผชิญวิกฤตขาดแคลนน้ำและอาหาร นัมซาน (มาดงซอก) จับมือกับ ชเวจีวาน (อีจุนยอง) ออกล่าสิ่งมีชีวิตท่ามกลางนรกบนดิน เพื่อมาแจกจ่ายให้กับทุกคน แต่แล้ววันหนึ่งพวกเขาได้รู้ว่า มีอพาร์ตเมนต์หนึ่งแห่งที่ยังคงตั้งตระหง่านไม่ไหวเอน ที่นั่นเพียบพร้อมไปด้วยน้ำสะอาดและอาหาร และเปิดรับเด็กหนุ่มสาวให้เข้าไปอาศัยอยู่ได้ฟรี ซูนา (โนจองอี) เด็กสาววัย 18 ที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับการช่วยเหลือจากนัมซาน ตัดสินใจเดินทางไปกับยายของเธอ แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่วาดฝัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป รับชมกันต่อทาง Netflix พากย์ไทย

 

Badland Hunters

 

รีวิวหนัง : เดิมทีเป็นหนังที่วางตัวเป็นจักรวาลเดียวกันกับ Concrete Utopia จึงไม่แปลกที่พล็อตเรื่องอะพาร์ตเมนต์สุดท้ายที่ยังเหลือรอดหลังวิกฤตแผ่นดินไหวจะทำให้รู้สึกคุ้นๆ อยู่ไม่น้อย แต่บรรยากาศการนำเสนอนั้นต่างกันพอสมควร ในขณะที่ Concrete Utopia เป็นหนังเครียดข้นจริงจัง หนังเรื่องนี้จะดูเบาสบายเพลินๆ เอามันมากกว่า จุดขายของหนังเรื่องนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าคือการโชว์ใบหน้าที่เราคุ้นเคยของ มาดงซอก เป็นตัวนำ โดยเอาบริบทแบบโลกล่มสลายมาเพิ่มความน่าสนใจ

หนังก็ยังเพิ่มความไซไฟเข้าไปอีก โดยมีเรื่องของการวิจัยเปลี่ยนมนุษย์ให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตฆ่าไม่ตายเพื่ออยู่รอดกลางทะเลทราย จนมีกลิ่นผสมความเป็นหนังซอมบี้และหนังแวมไพร์ในครึ่งหลัง ซึ่งต้องบอกว่ามันมีความสุ่มเสี่ยงจะเป็นหนังที่ออกทะเลเอามากๆ แต่ด้วยบรรยากาศแอคชั่นไซไฟที่ไม่ได้ใส่เงื่อนไขมายากเกินไปแต่แรก มันจึงเอาตัวรอดไปได้เพลินๆ

 

Badland Hunters

 

ด้านโปรดักชั่นภาพแสงสีอลังการงานสร้างฉากอย่างแท้ทรู ทั้งซากตึกพัง ตึกถล่ม อพาร์ตเมนต์กลางดินแดนเวิ้งว้าง หลุมเหวลึก ทุ่งหญ้า สัตว์ต่างๆ และอีกหลายอย่าง ภาพซีจีของการล่มสลายของกรุงโซลไกลสุดลูกหูลูกตา ดูสมจริงคุณภาพทัดเทียมฮอลลีวูด พอให้เห็นภาพอนาคตในวันที่โลกถูกพิพากษาได้ ส่วนฉากแอคชั่นต่างๆ ก็ทำได้สนุก เร้าใจ ถึงจะเป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรก แต่ผู้กำกับฮอมยองแฮง ก็โชว์สกิลเหนือชั้นผ่านคิวบู๊สุดระทึก ดูแล้วการันตีความมันส์เร้าใจทะลุจอเลยจ้า

 

Badland Hunters

 

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Badland Hunters นักล่ากลางนรก เป็นหนังแอคชั่นโลกหายนะผสมซอมบี้ ที่ดูสนุก ดูเพลินๆ ได้มีฉากแอคชั่นระทึกเน้นฆ่าโหดๆ แต่เนื้อเรื่องธรรมดาดูไปดูมามันก็มีความเล่าง่ายนำเสนอง่ายแบบหนังไซไฟแบบไทยเหมือนกัน ตั้งแต่ซีจีจระเข้ มาแก๊งอันธพาลหน่อมแน้มให้อมยิ้ม จนมาถึงชุมชนอุดมคติที่น่าสงสัยภายใต้การคุมของกองทัพและนักวิทยาศาสตร์เพี้ยน แม้เต็มไปด้วยองค์ประกอบหลากหลาย แต่เรื่องนี้ก็ยังกลบบาดแผลได้ด้วยโปรดักชั่นที่ทำถึง และการแสดงที่เอาจริงเอาจังตั้งแต่ตัวนำจนตัวประกอบที่ไม่มีหลุด มีความเข้าใจจุดแข็งจุดอ่อนตัวเองแล้วไม่ทำเกินมือ นับเป็นหนังอีกเรื่องที่ดูสนุกได้ในวันว่างเช่นกัน

 

Badland Hunters

Badland Hunters

ตัวอย่างหนัง  Badland Hunters นักล่ากลางนรก

ชื่อเรื่อง : Badland Hunters นักล่ากลางนรก
ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ / ดราม่า
ผู้กำกับ : ฮอมยองแฮง
ผู้เขียนบท : คิมโบทง
นักแสดงนำ : มาดงซอก,อีจุนยอง,โนจองอี, อันจีฮเย, อีฮีจุน
ความยาว : 1 ชั่วโมง 48 นาที
กำหนดฉาย : 26 มกราคม 2024 (ที่ Netflix)