รีวิวซีรีส์ Analog Squad ทีมรักนักหลอก 2023

เรื่องย่อซีรีส์ Analog Squad ทีมรักนักหลอก

ในช่วงเวลาก่อนโลกจะเข้าสู่ปี 2000 มหันตภัย Y2K จะเกิดขึ้นหรือไม่ยังไม่มีใครรู้แต่คนกลุ่มหนึ่งมีภารกิจรวมตัวกันเพื่อแสดงเป็นครอบครัวปลอมๆ ปอนด์ รู้ข่าวจากแม่ที่พังงาว่าพ่อของเขาป่วยหนักอยากเห็นหน้า นัยว่าไปดูใจเป็นครั้งสุดท้ายหลังจากผิดใจไม่กลับไปเจอมานานถึง 20 ปี ทำให้ปอนด์ต้องอุปโลกน์สร้างครอบครัวปลอมๆ ขึ้นมาเขาจึงเลือกติดต่อกับ ลิลลี่ แฟนเก่าที่เขาเคยทิ้งให้มาช่วยปลอมตัว

Analog Squad ทีมรักนักหลอก

เป็น แหม่ม ภรรยาที่ทิ้งเขาไปและต้องหาคนมาแสดงเป็นลูกชายกับลูกสาวอย่างเร่งด่วนในที่สุดก็ได้ บุ้ง หญิงสาวร้านเช่าวิดีโอที่ลิลลี่รู้จักและเก๊ก หนุ่มคอลเซ็นเตอร์ของเพจลิงค์ ทั้งหมดรีบเดินทางลงใต้ในทันทีทั้งบุ้งและเก๊กจำเป็นต้องสวมเป็นพี่แม็กและน้องม่อน หลานของปู่เขียว เจ้าของกิจการห้องภาพและย่าสดใส แต่เมื่อไปก็พบว่าภารกิจของการเป็นครอบครัวหลอกๆ กลับกลายเป็นภาระต่อเนื่องจนยากจะเปิดเผยความจริง

Analog Squad ทีมรักนักหลอก

รีวิวซีรีส์ Analog Squad ทีมรักนักหลอก

เป็นซีรีส์ไทยเรื่องราวของครอบครัวปลอมๆ ที่เริ่มต้นด้วยการจ้างมาแสดงเป็นเมียและลูกๆ ของปอนด์ แต่สำหรับย่า พวกเขาก็คือลูกสะใภ้และหลานๆ งานนี้เงินดีทำไม่กี่วัน ก็กำเงินแสนได้แล้วแม้ว่ามันจะต้องแลกมากับความหนักใจก็ตามในเมื่อซีรีส์มันเล่าเรื่องราวในประเทศไทยช่วงปี 1999 เดือนสุดท้ายก่อนที่โลกจะเข้าสู่ปี 2000 มันจึงเป็นช่วงเวลาที่ทั่วโลกกำลังหวั่นเกรงภัย Y2K ว่าจะทำให้ทั่วโลกต้องตกอยู่ในความโกลาหลแต่ในระหว่างนั้นประเทศไทยก็เผชิญอยู่กับปัญหาอย่างการลอยตัวค่าเงินบาทติดหนี้ไอเอ็มเอฟ

Analog Squad ทีมรักนักหลอก

รวมทั้งการหยิบเอาบรรยากาศของเมืองไทยในช่วงนั้นกลับคืนมาให้เราได้รำลึกถึงบทซีรีส์ที่เขียนได้ดี มีอะไรให้เซอร์ไพรส์ได้เรื่อยๆ แม้บางอย่างอาจจะถูกใช้บ่อยจนคนดูอย่างเราเดาทางได้ก็ตาม ทุกตัวละครต่างมีเรื่องจริง เรื่องโกหก และเรื่องที่ไม่ได้พูดด้วยกันทั้งนั้น ทุกฉากล้วนมีเรื่องโกหกและเรื่องจริงทับซ้อนอยู่ด้วยกัน ราวกับจะบอกว่า มนุษย์เราต่างก็มีทั้งสองสิ่งนี้อยู่ในเวลาเดียวกันเสมอมา

Analog Squad ทีมรักนักหลอก

เพราะเราต่างก็มีเหตุผลของการพูดความจริงและพูดโกหกเป็นของตนเอง เช่นเดียวกับพวกเขา แม้จะไม่ได้ครอบครัวหรือเกี่ยวพันกันทางสายเลือดจริงๆ แต่ความผูกพันมันไม่ได้เกี่ยวกับสายเลือดนี่นา เรื่องราวในช่วงครึ่งหลังของทั้งแคสต์เรียกได้ว่าเล่นดีกันทั้งหมดเลยชอบมากคือ น้ำฝน ที่เล่นได้ชวนอินมากพาน้ำตาไหลนองไปหลายช็อตแม้แต่พี่อ๋อง สุรสีห์ ที่การพูดการจาอาจจะดูแข็งๆ ไปบ้างแต่น้ำเสียงก็รู้สึกอบอุ่นเหมือนเจอปู่ของตัวเองจริงๆ

Analog Squad ทีมรักนักหลอก

ข้อมูลซีรีส์ Analog Squad ทีมรักนักหลอก

  • ผู้กำกับ : อัม-อมราพร แผ่นดินทอง, ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร
  • ผู้เขียนบท : อัม-อมราพร แผ่นดินทอง, ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร
  • นักแสดงนำ : ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม, น้ำฝน กุลณัฐ กุลปรียาวัฒน์, ปริมมี่-วิพาวีร์ พัทธ์ณศิริ, เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, สุรสีห์ อิทธิกุล, วิยะดา โกมารกุล ณ นคร, กษาปณ์ จำปาดิบ, โยโกะ ทาคาโน่, พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล, ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ
  • แนว/ประเภท : ครอบครัว , ดราม่า, คอมเมดี้
  • จำนวนตอน : 1 ซีซั่น : 8 ตอน
  • เริ่มออกอากาศ : 7 ธันวาคม 2023
  • ช่องทางรับชม : Netflix

ตัวอย่างซีรีส์ Analog Squad ทีมรักนักหลอก