รีวิวซีรีย์วาย : องศาสูญ (2023) Absolute Zero Series

หากใครเคยเสียน้ำตาให้กับซีรีย์ชื่อดังอย่าง ด้ายแดง มาก่อนแล้ว บอกเลยว่าความรู้สึกนั้นจะกลับมาอีกครั้ง เพราะผู้กำกับมากฝีมือคนนี้ นิว-ศิวัจน์ สวัสดิ์มณีกุล ได้มากำกับซีรีย์เรื่อง องศาสูญ หรือ Absolute Zero Series เป็นผลงานปลายปากกาของนักเขียนชื่อดังอย่าง สลิล. บอกเล่าผ่านเรื่องราวชีวิตของสองตัวละครหลักนั่นก็คือ องศา (ศุภกร วุฒินันท์สุระสิทธิ์ และภูวนัตถ์ เรืองเวส) กับ ส่วนศูนย์ (วนัส แสงเทียนประไพ และคริส ปิยะปภาภรกูล) เป็นการบอกเล่าจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของสองตัวละคร กลับกลายเป็นจุดสิ้นสุดของการจากลา ระหว่างความสัมพันธ์ กับ กาลเวลา สิ่งไหนควบคุมได้ง่ายกว่ากัน ซีรีย์เรื่องนี้มีคำตอบตามมาอ่านรีวิวกันเลยค่ะ

องศาสูญ

เรื่องย่อ : เรื่องราวของความรักและความสัมพันธ์ในวัยมัธยมปลายของ องศา (ต่อ ศุภกร) และ ส่วนศูนย์ (มิก วนัส ) ที่ทั้งคู่ได้พบกันครั้งแรกบนเก้าอี้ในโรงภาพยนตร์ ณ เก้าอี้ G8 และ G9 ความสัมพันธ์ของพวกเขาพัฒนาจนตัดสินใจคบกันเป็นแฟนในที่สุด กระทั่งวันครบรอบปีที่สิบ องศา (ในวัยโต) (เต้ย ภูวนัตถ์) ประสบอุบัติเหตุร้ายแรงจนกลายเป็นเจ้าชายนิทรา สิ่งเดียวที่ส่วนศูนย์ปรารถนาคือ “ขอให้เราสองคนไม่รู้จักกัน” เพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องเจ็บปวดดั่งมีดที่กรีดแทงในหัวใจ

ทว่าเมื่อเขาลืมตาสิ่งรอบตัวก็เปลี่ยนไป ส่วนศูนย์ (ในวัยโต) (เต็งหนึ่ง-คริส ) ได้พบกับองศาวัยเด็กอีกครั้ง และเพื่อที่จะแก้ไขเรื่องราวที่เกิดขึ้น เขาต้องแกล้งทำเป็นความจำเสื่อม และต้องเริ่มทำความรู้จักกับองศาอีกครั้ง แต่เมื่ออดีตถูกปรับ อนาคตก็ถูกเปลี่ยน องศาและส่วนศูนย์วนลูปอยู่กับการแก้ไขอดีต ด้วยความหวังเพียงสักครั้งที่จะไม่มีใครต้องจากไป จนกว่าเขาทั้งสองจะได้กลับมาเคียงข้างกันอีกครั้ง ณ เก้าอี้ G8 และ G9

องศาสูญ

องศาสูญ

รีวิวซีรีย์ : พล็อตเรื่องคือส่วนศูนย์ที่เสียใจที่คนรักคือองศาประสบอุบัติเหตุกลายเป็นเจ้าชายนิทราจึงขอพรให้ไม่รู้จักองศา แต่พอเขาตื่นมาเขากลับเจอองศาในวัยเด็ก เขาได้เริ่มทำความรู้จักองศาอีกครั้งแต่ถ้าจะทำให้พรเป็นจริงเขาต้องทำให้ทั้งคู่ไม่รู้จักกัน แต่เมื่ออดีตเปลี่ยนอนาคตก็เปลี่ยน ทั้งคู่พยายามแก้ไขอดีตเพื่อไม่ให้ใครต้องจากไป เดินเรื่องได้เรื่อย ๆแต่ไม่อืดอาด พล็อตก็แปลกใหม่น่าสนใจ แนะนำอยากให้ดูเรื่องนี้เพราะเป็นแนวโรแมนติกดราม่า ที่เคมีนักแสดงดีมาก ดูแล้วอบอุ่นหัวใจอยากให้ไปดูกันค่ะ

องศาสูญ

ทางด้านนักแสดงเล่นดี เคมีเข้ากัน ส่วนศูนย์ รับบทโดย วนัส แสงเทียนประไพ ในวัย 18 ปี และคริส ปิยะปภาภรกูล ในวัย 28 ปี  ด้วยความที่ต้องอยู่คนเดียวมานานเพราะพ่อแม่จากไปแล้วจึงดูมีแววตาเศร้าๆ ดูเงียบๆ เรียบร้อย ดูเป็นคนนิ่ง ๆพูดน้อย ไม่ค่อยมีความมั่นใจ ดูเป็นคนขี้อาย มีรอยยิ้มสดใสตลอดเวลา มีมุมมองต่อโลกในแง่บวกอยู่เสมอ เป็นคนมีน้ำใจ และที่สำคัญคือไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา

ส่วนองศา รับบทโดย ศุภกร วุฒินันท์สุระสิทธิ์ ในวัย 18 ปี และภูวนัตถ์ เรืองเวส ในวัย 28 ปี องศาดูเป็นมิตรถึงแม้จะไม่รู้จักกับส่วนศูนย์มาก่อนแต่ก็พยายามเข้าไปคุย ไปผูกมิตร ดูอัธยาศัยดี สนิทกับคนง่าย เป็นคนที่มีสายตาเหมือนกำลังคิดอะไรอยู่ตลอดเวลา ราวกับว่าต้องแบกอะไรไว้สักอย่าง ที่ไม่สามารถบอกใครได้

องศาสูญ

ฉากมีความย้อนยุคนิด ๆตอนทั้งคู่ยังเด็ก บ้านเรือนดูออกแนวบ้านโบราณเก่า ๆ ไม่ได้ดูหรูหรามากมาย ดูเหมือนบ้านคนธรรมดาทั่ว ๆไป ยังมีร้านเช่าหนังที่ดูโบราณหน่อยๆ ฉากโดยรวมดูสมจริงเข้ากับมูสและโทนของเรื่อง ชอบพร๊อพเรื่องนี้เพราะดูเข้ากับบรรยากาศเรื่อง เสื้อผ้าก็คุมโทน ออกแนววินเทจ ๆ เคมีเวลาทั้งคู่อยู่ด้วยกันนั้นดีมาก ดูแล้วเขินฟินตอนเขาคุยกันแววตาดูมีอะไรมากกว่าเพื่อนกัน น่ารักค่ะ

องศาสูญ

ตัวอย่างซีรีย์  องศาสูญ Absolute Zero Series

ชื่อเรื่อง : องศาสูญ Absolute Zero Series
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
ผู้กำกับ : ศิวัจน์ สวัสดิ์มณีกุล
นักแสดงนำ : ภูวนัตถ์ เรืองเวส ,คริส ปิยะปภากรกูล ,ศุภกร วุฒินันท์สุระสิทธิ์ ,วนัส แสงเทียนประไพ ,เบญจณี วัชรวสุนธรา ,พรรษพล เจนสรรพกิจกุล ,เมธาพัฒน์ ฉิมกุล
ความยาว : 12 ตอน ตอนละประมาณ 50 นาที
ช่องทางการรับชม : iQIYI