รีวิวซีรีย์เกาหลี : A Time Called You (2023) เวลาเพรียกหาเธอ

A Time Called You เวลาเพรียกหาเธอ เป็นซีรีย์แนวโรแมนติกดราม่าลึกลับ ผลงานรีเมคจากซีรีย์ไต้หวันสุดซึ้งเรื่อง Someday or One Day เกี่ยวกับหญิงสาวที่โศกเศร้าจากการสูญเสียชายหนุ่มผู้เป็นที่รัก และได้เดินทางย้อนอดีตไปในปี 1998 ที่เธอตื่นขึ้นมากลายเป็นเด็กนักเรียนมัธยม และได้พบกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่หน้าเหมือนแฟนหนุ่มที่จากไปของเธอ และเข้าไปพัวพันกับความสัมพันธ์แบบรักสามเศร้าอย่างไม่ได้ตั้งใจ เขียนบทโดย คิมจินวอน นักแสดงนำเรื่องนี้ได้แก่ อันฮโยซอบ จอนยอบิน และ คังฮุน ออกฉายทาง Netflix เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2566

 

A Time Called You

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักระหว่าง คูยอนจุน (อันฮโยซอบ) กับ ฮันจุนฮี (จอนยอบิน) เมื่อจุนฮีต้องสูญเสียคนรักอย่างยอนจุนไปจากเหตุการณ์เครื่องบินตกเมื่อ 1 ปีก่อน ทว่ากลับไม่พบร่างของยอนจุน ทำให้เธอยังเชื่อและหวังอยู่เสมอว่ายอนจุนยังไม่ได้ตายจากไป แต่ลึกๆ ในใจของจุนฮีก็รับรู้ว่าเธอกำลังหลอกตัวเอง ทำให้จุนฮีใช้ชีวิตด้วยความโหยหาและคิดถึงยอนจุน อยู่มาวันหนึ่งจุนฮีได้รับกล่องของขวัญปริศนาเป็นเครื่องเล่นเทป นาทีที่เธอกดเล่นเทปนั้นเองทำให้จุนฮีย้อนเวลากลับไปในปี 1998 เธอกลายไปเป็นควอนมินจู เด็กสาวมัธยมที่มีหน้าตาคล้ายเธออย่างกับเป็นคนๆ เดียวกัน แต่จริงๆ แล้วจุนฮี ควอนมินจู มีนิสัยและบุคลิกภายนอกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

 

A Time Called You

A Time Called You

 

แต่การย้อนเวลาในครั้งนี้ทำให้จุนฮีในร่างควอนมินจูได้พบกับนัมชีฮอน ชายหนุ่มที่มีใบหน้าเหมือนกับยอนจุนคนรักที่ตายไป รวมถึงต้องเข้าไปผูกพันกับความรักสามเศร้าของควอนมินจู นัมชีฮอน และจองอินกยู  งานหนักไปตกที่จุนฮีในร่างควอนมินจูต้องพยายามหาคำตอบว่าชายหนุ่มในอดีตคนนั้นใช่คนเดียวกับคนรักของเธอหรือไม่ รวมไปถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ และฆาตกรที่พยายามตามล่าควอนมินจูคือใครกันแน่ แล้วหากเธอสามารถเปลี่ยนเรื่องราวในอดีตได้ อนาคตจะเป็นอย่างไร คนรักของเธอจะฟื้นจากความตายได้ไหม ติดตามดูกันต่อได้ทาง Netflix

 

A Time Called You

 

รีวิวซีรีย์ : สำหรับการแบ่งแยกไทม์ไลน์ในเวอร์ชั่นเกาหลี จะใช้วิธีการคล้ายๆ ต้นฉบับคือการปรับแสงสี โทนภาพ ให้ต่างกัน ปัจจุบันภาพคมสีสด อดีตจะภาพฟุ้งๆ เฟดขาว อันนี้สังเกตง่ายเราเลยจะสามารถแบ่งแยกได้ง่ายว่าพาร์ทไหน เป็นพาร์ทไหน อดีต หรือปัจจุบัน และใครเป็นเจ้าของคาแรคเตอร์นี้ แต่ว่าเขาไม่ได้ดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรงและมีหลายไทม์ไลน์มากๆ นี่แหละประเด็นที่ชวนงงที่สุด ย้ำ!! ว่าต้องจ้องปีที่เกิดเหตุให้ดี  ในส่วนพล็อตของเรื่องมีความลึกลับพอตัว จะถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเลนส์ตัวละครหลักสองตัวนั่นคือ ฮันจุนฮี และ นัมชีฮอน โดยจะค่อยๆ ปล่อยเบาะแสฆาตกรตัวจริงออกมาเรื่อยๆ ให้เราได้ร่วมปะติดปะต่อไปพร้อมกับตัวละคร จะไม่ใช่มุมมองพระเจ้าที่เราจะรู้ก่อนเห็นก่อนตัวละคร นี่ก็เป็นอีกจุดที่ทำให้เราสนุกไปกับซีรีย์เรื่องนี้

 

A Time Called You

 

แนะนำตัวละคร

 

A Time Called You
จอนยอบิน รับบท ฮันจุนฮี / ควอนมินจู
หญิงสาวที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขทั้งในเรื่องหน้าที่การงาน และ ความรัก เธอมีแฟนหนุ่มที่รักอย่าง ยอนจุน แต่แล้วหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ทะเลาะกันครั้งใหญ่ทำให้เธอสูญเสียคนรักไปอย่างกะทันหัน แต่เธอยังคงคิดถึงเขาอยู่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอได้ย้อนเวลากลับไปในปี 1998 และพบว่าตัวเองเป็น ควอนมินจู นักเรียนมัธยมปลายที่หน้าตาเหมือนกันกับเธอ แต่นิสัยแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

 

A Time Called You

อันฮโยซอบ รับบท นัมชีฮอน / คูยอนจุน
ชายหนุ่มที่อยู่ในปี ค.ศ. 1998 ชายที่มีอัธยาศัยดี ขี้เล่น และ ใจดี เขาเป็นที่รู้จักในโรงเรียนเพราะความป็อปูล่าเลยทำให้เขามีเพื่อนมากมายจนวันนึงได้มารู้จักกับ ควอนมินจู หญิงสาวนักเรียนห้องเดียวกันที่ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนอีกทั้งยังเป็นหญิงสาวที่เพื่อนสนิทเขาชอบพอด้วย และมีหน้าตาเหมือนกันกับ กูยอนจุน คนรักของจุนฮีที่เสียชีวิตไป

 

A Time Called You

คังฮุน รับบท จองอินกยู
เพื่อนสนิทชายคนเดียวที่สนิทกับ นัมชีฮอน เขาเป็นคนเรียบร้อย พูดน้อย และ มีมารยาท เขาตกหลุมรัก ควอนมินจู ตั้งแต่ตอนแรกพบเพราะความน่ารักของเธอก็ทำให้เขาเริ่มสนใจเธอมากขึ้นและได้ นัมชีฮอน เพื่อนสนิทมาช่วยในการขยับความสัมพันธ์

 

A Time Called You

A Time Called You
ตัวอย่างซีรีย์  A Time Called You เวลาเพรียกหาเธอ

ชื่อเรื่อง : A Time Called You เวลาเพรียกหาเธอ
ประเภท : โรแมนติก / แฟนตาซี / ดราม่า
ผู้กำกับ : คิมจินวอน
ผู้เขียนบท : ชเวฮโยบี
นักแสดงนำ : อันฮโยซอบ ,จอนยอบิน ,คังฮุน
ความยาว : 12 ตอน ตอนละประมาณ 45-50 นาที
ออกอากาศ : วันที่ 8 กันยายน 2023
ช่องทางการรับชม : Netflix