รีวิวหนัง : A Single Rider (2017) ทางเดินที่โดดเดี่ยว

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ คังแจฮุน (อีบยองฮอน) ชายที่ตกอยู่ในภาวะกราฟชีวิตร่วง เรื่องราวๆ แย่กำลังถาโถม เริ่มต้นจากเรื่องงาน เขาเป็นผู้จัดการในบริษัทบริหารเงินลงทุนแห่งหนึ่ง ไต่เต้ามาด้วยผลงานที่ประสบความสำเร็จ เขาทำยอดขายได้สูงเพราะความสามารถและความน่าเชื่อถือ สามารถชักชวนลูกค้า เพื่อนฝูงมาลงทุนกับบริษัทได้มาก รวมทั้งเงินลงทุนของเขาเอง แต่แล้วจู่ๆวันหนึ่งบริษัทก็ล้มกระทันหัน ชีวิตตัวเองก็คือพังทลาย และยังต้องรับมือกับการรุมประณามอย่างเคืองแค้นของเหล่าลูกค้าที่สูญเงินอีกด้วย สุดจะทนกับชีวิตตกอับ ในด้านชีวิตส่วนตัว เขามีครอบครัวที่รัก ลูกชายอยู่ในวัยประถม ถูกส่งไปเรียนอยู่ออสเตรเลียโดยมีภรรยา (กงฮโยจิน) เป็นผู้ติดตามไปดูแลอยู่ที่นั่นด้วยกันมาหลายปีแล้ว

 

A Single Rider

 

เมื่อชีวิตงานล่มไม่เป็นท่าแจฮุนจึงคิดจะไปเยี่ยมลูกเมียสักครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เคยได้นัดแนะจะเจอกันแต่ถูกเลื่อนมาหลายครั้งแล้ว เขาคงกำลังมีอารมณ์แบบคนสิ้นหวังที่อยากเจอครอบครัวที่รัก มีคนปลอบประโลมใจ ยังไม่ทันที่เขาจะได้ปรากฏตัวต่อหน้าลูกเมีย ก็ต้องเจอ surprise กับตัวเองซะก่อน เป็นภาพที่ทำร้ายจิตใจอันบอบช้ำ ซ้ำเข้าไปอีก คือเขาบังเอิญแอบเห็นภรรยาหยอกล้อสนิทสนมกับหนุ่มเพื่อนบ้านที่มีลูกสาววัยเดียวกับลูกชายของตน สนิทกันในระดับที่มากเกินแค่คำว่าเพื่อนบ้าน ในขณะเดียวกัน หนังสร้างอีกเส้นเรื่องคู่กันมา ให้คังแจฮุนได้พบกับ จีน่า (อันโซฮี) เด็กสาววัยรุ่นชาวเกาหลีที่ออสเตรเลียโดยบังเอิญ เธอถูกมิจฉาชีพหลอกลวงเงินไปหมดตัว ไม่รู้จะใช้ชีวิตอยู่อย่างไรกลับเกาหลีก็ไม่ได้จึงขอให้แจฮุนช่วยเหลือ

 

A Single Rider

 

รีวิวหนัง : การเดินเรื่องก็เป็นไปแบบเรื่อยๆ ดูเหมือนเรียบๆ เนือยๆ ไม่มีอะไรตื่นเต้น ออกจะเศร้าหน่วงอึดอัดเล็กน้อยด้วย แต่อย่าได้ดูข้ามๆ หรือด่วนเทนะ ตั้งใจดูให้ถึง 20 นาทีสุดท้าย คือไคลแมกซ์ของเรื่องที่จะทำให้ผู้ชมถึงขั้นอึ้ง มันชวนติดตามมากว่าเกิดอะไรขึ้นกับคังแจฮุน ภรรยาเขานอกใจจริงไหม เขาจะตัดสินใจกับชีวิตอย่างไร ทำไมจีน่าถึงเข้ามาในชีวิตคังแจฮุน เรื่องราวที่แท้จริงคืออะไร การันตีได้ว่าอารมณ์ผู้ชมจะพีคขึ้นทันทีเมื่อเฉลยถึงจุดนั้น จนอาจขอย้อนกลับมาดูตอนต้นใหม่ด้วยซ้ำ แต่ถ้าใครเก็บรายละเอียดดี สังเกตเก่ง ก็อาจเริ่มเห็น clue บางอย่างที่หนังจะทยอยปล่อย hint แบบเนียนๆ ให้หลายชอตตั้งแต่ช่วงกลางๆ เรื่องแล้ว

 

A Single Rider

 

สำหรับหนังเรื่อง A Single Rider นี้ ถ้าได้ดูอย่างตั้งใจจริงๆ จะมีคำถามเกิดขึ้นในใจ หลายคำถาม ซึ่งการเดินเรื่อง ทางเดินที่โดดเดี่ยว จริงๆ ก็ไม่ได้เรียบ หรือนิ่งจนเกินไป ยังเป็นแนวดราม่าที่ยังมีช่วงพีคให้เศร้าและสงสัยอยู่เป็นระรอกๆและลุ้นกับคำตอบที่อยู่ในใจ ถึงฉากจบว่าจะเป็นอย่างไร จะจบแบบไหน คังแจฮุน จะเป็นอย่างไรกันแน่ คุณไม่ควรพลาด

 

A Single Rider

A Single Rider
ตัวอย่างหนัง  A Single Rider

ชื่อเรื่อง : A Single Rider
ประเภท : ดราม่า
ผู้กำกับ : อีซูยอง
ผู้เขียนบท : อีซูยอง
นักแสดงนำ : อีบยองฮอน ,กงฮโยจิน ,อันโซฮี
ความยาว : 1 ชั่วโมง 37 นาที
ช่องทางการรับชม : Viu