รีวิวซีรีย์วาย : A Breeze of Love (2023) สภาพอากาศวันนี้มีความรัก

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ อีโดฮยอน (อูจีฮัน) ที่เป็นกัปตันทีมบาสกำลังเตรียมตัวที่จะแข่งบาสแต่มีเพื่อนในทีมบาดเจ็บจึงต้องหาคนมาเล่นแทน ผู้จัดการทีมบังเอิญรู้จักกับ ดงอุก (ชินจองยู) และจำได้ว่าเขาเล่นบาสได้จึงได้พยายามไปชวนดงอุกให้มาร่วมทีมไปแข่งบาสด้วยกัน ตอนแรกดงอุกก็ไม่สนใจแต่พอรู้ว่ากัปตันทีมบาสเป็นอีโดฮยอนเขาก็ตกลงจะเล่น ความจริงแล้วทั้งคู่เคยเจอกันตอนมอปลายและเคยเป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก แต่ก็จากกันไปด้วยความเข้าใจผิดโดยดงอุกได้ย้ายโรงเรียนไป พอมาเจอกันอีกทีตอนมหาวิทยาลัยก็เลยดูเหมือนจะไม่สนิทใจกันเหมือนเดิม ดงอุกตัดสินใจเข้าร่วมทีม เขาบอกกับอีโดฮยอนว่าถ้าทีมชนะอีโดฮยอนต้องทำตามความปรารถนาของเขาหนึ่งอย่าง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อต้องไปดูด้วยตัวเองนะคะ

A Breeze of Love

 

แนะนำตัวละคร

 

A Breeze of Love
อูจีฮัน รับบท อีโดฮยอน
อีโดฮยอนเป็นกัปตันทีมบาสเก็ตบอลที่คอยคุมการซ้อมของทีมเพื่อเตรียมแข่งขันแบบ 5 ต่อ 5 เป็นคนเข้มงวดและจริงจังกับการแข่งบาส ด้วยความที่ต้องเตรียมตัวแข่งบาสจึงเอาแต่สนใจซ้อมบาสไม่ค่อยใส่ใจในการเรียนวิชาอื่นๆ ตอนเจอกับดงอุกอีกครั้งก็ดูเหมือนจะโกรธๆดงอุกเพราะเหตุผลบางอย่างแต่กลับดูไม่ได้เกลียดเขาดูงอนๆ มากกว่า

A Breeze of Love

ชินจองยู รับบท พันดงอุก
ดงอุกเป็นคนนิ่งๆ ดูเรียบร้อย ไม่ค่อยพูด ดูเป็นคนไม่ค่อยเป็นมิตรกับใคร ไม่ชอบคุยหรือกินข้าวกับคนไม่สนิท เข้ากับคนยากเพราะอัธยาศัยไม่ค่อยดี ดูออกแนวหยิ่งๆปากร้าย แต่ก็ไม่ได้เป็นคนเลวร้ายอะไร ถ้าเป็นคนสนิทก็คุยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

A Breeze of Love

รีวิวซีรีย์ : การดำเดินเรื่องปัจจุบันไปพร้อม ๆ กับย้อนอดีตให้เราดูเพื่อให้เราเข้าใจบริบทเนื้อเรื่อง ถือว่าทำได้ดี พล็อตเรื่องคือดงอุกได้มาเข้าร่วมทีมบาสเก็ตบอลที่มีอีโดฮยอนเป็นกัปตันทีม ความจริงแล้วทั้งคู่เคยรู้จักกันตอนมอปลายตอนนั้นดงอุกมีปัญหานอนไม่หลับเมื่ออากาศแย่ลงก็จะยิ่งหลับยากขึ้น วันหนึ่งเขากลับหลับไปข้างอีโดฮยอน อีโดฮยอนจึงเป็นเหมือนเซฟโซนของเขา

ทั้งคู่เริ่มสนิทกันจนวันหนึ่งพวกเขาก็จูบกันแต่ด้วยอาชีพของพ่อดงอุกจึงต้องย้ายไปเรียนที่อื่นเขาไม่ได้บอกความรู้สึกที่มีต่ออีโดฮยอนไปเพราะความเข้าใจผิดบางอย่างทำให้อีโดฮยอนเจ็บปวดมาก พอกลับมาเจอกันอีกครั้งอีโดฮยอนจึงต่อต้านการเข้าร่วมทีมของดงอุกแต่เขาก็ไม่มีทางเลือกต้องให้ดงอุกร่วมทีมเพราะการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง ดงอุกขออีโดฮยอนคบ พออยู่ด้วยกันทำให้อาการนอนไม่หลับของเขาดีขึ้นแต่อีโดฮยอนกลับหลับยากขึ้น

A Breeze of Love

คอสตูมเสื้อผ้ามีความออกแนวเรียบๆ ไม่ได้หรูหราอลังการตามแฟชั่นมากมาย แต่ก็จัดว่าเป็นความเรียบที่ดูดี มีทั้งชุดนักเรียนที่ดูเหมาะกับทั้งคู่มาก ใส่ออกมาแล้วดูหล่อสุดๆ ทั้งชุดกีฬาสุดเท่ และชุดธรรมดาที่จัดว่าดูดี ฉากส่วนใหญ่เป็นในมหาวิทยาลัยที่ดูใหญ่โตโอ่อ่า ตึกเรียนก็ดูใหญ่โตสวยงาม ห้องเรียนก็กว้างขวางดูดี ชุดกับฉากเรื่องนี้ที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่กลับทำออกมาได้ดูดีมาก

A Breeze of Love

A Breeze of Love

 

ตัวอย่างซีรีย์  A Breeze of Love สภาพอากาศวันนี้มีความรัก

ชื่อเรื่อง : A Breeze of Love(2023) สภาพอากาศวันนี้มีความรัก
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
ผู้กำกับ : คิมอายอง

นักแสดงนำ : ชินจองยู ,อูจีฮัน ,คิมฮยอนแจ ,อีซอบิน
ความยาว : 8 ตอน ตอนละประมาณ 15-20 นาที
ช่องทางการรับชม : iQIYI