รีวิวซีรีย์ : 7 Days Before Valentine (2023) 7 วันก่อนวาเลนไทน์

7 Days before Valentine (7 วันก่อนวาเลนไทน์ ) ซีรีย์โรแมนติก ดราม่า ที่ดัดแปลงจากนวนิยายยอดฮิตของ รังสิมันต์ หรือ หมอตุ๊ด ที่ได้รับการแปลมาแล้วหลายภาษา กำกับและเขียนบทโดย ครูตู่ – พรรณศักดิ์ สุขี พร้อมด้วยนักแสดงนำ เจตน์-สมเจตน์ แซ่จาง อะตอม-ณฐาภพ เคนจันทึก, แต๊ง-เอกดนัย ใจสะอาด ที่จะพาทุกคนดำดิ่งไปสู่ส่วนลึกของจิตใจมนุษย์ ที่พร้อมจะทำได้ทุกอย่างเพื่อใหได้มาในสิ่งที่ตัวเองต้องการ แต่ในท้ายที่สุด ชีวิตจะบอกว่าความสุขที่แท้จริงอาจไม่ใช่การครอบครองเสมอไป… ออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 22 พฤศจิกายน 2566 เวลา 22.30 น. ทางช่อง ONE31

 

Valentine 7 วันก่อนวาเลนไทน์

 

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของ ซันไชน์ (อะตอม ณฐาภพ ) ชายหนุ่มที่งานก็ไม่รุ่ง รักยังกลับร่วงแบบสุดพลัง เมื่อ เรน (แต๊ง เอกดนัย ) ขอเลิกกับซันไชน์ ก่อนวันวันวาเลนไทน์ เพียง 7 วัน แต่ในวันที่เขาต้องตั้งสติเพื่อจะทำอย่างไรกับชีวิตต่อไป โชคชะตากลับเล่นตลกร้ายให้เขาได้เจอกับ คิว (เจตน์ สมเจตน์) ซึ่งสามารถให้พรวิเศษบางอย่างเพื่อให้เขาได้ความรักที่สูญเสียไปกลับคืนมาภายใน 7 วัน แต่โลกนี้มันไม่มีอะไรได้มาฟรี! ทุกคนต้องรู้จักที่จะเรียนรู้ และใครคนนั้นกำลังสอนบทเรียนราคาแพงให้กับเขาอยู่

 

Valentine 7 วันก่อนวาเลนไทน์

แนะนำตัวละคร

 

7 วันก่อนวาเลนไทน์
เจตน์-สมเจตน์ แซ่จาง รับบท คิว
ยมทูตคิวปิดผู้โผล่มากลางดึก ยากเกินจะหาที่มาที่ไปว่าเขามาด้วยบัญชาจากสวรรค์หรือนรก เขาสามารถทำให้คำอธิษฐานของใครสมหวัง แต่นั่นคือคำอธิษฐานที่ขอให้ใครหายไป ลบใครออกไปจากชีวิต หรือลบไปจากโลก คิว มาในเรือนร่างของชายหนุ่มรูปงาน หล่อเพอร์เฟกต์รวมกับรูปปั้น มีส่วนผสมของความอ่อนโยน แจ่มใส ร่าเริงของกามเทพ และความเคร่งขรึม น่าเกรงขาม แฝงความลึกลับของยมทูต

 

7 วันก่อนวาเลนไทน์

อะตอม-ณฐาภพ เคนจันทึก รับบท ซันไชน์
ชายหนุ่มหัวใจติสต์ นายแบบ นักแสดงผู้รอคอยการแจ้งเกิด แต่จังหวะยังไม่เป็นของเขาเสียที แม้เขาจะมั่นใจในใบหน้าอันหล่อเหลามีเอกลักษณ์ ต่างจากเหล่าโอปป้าหน้าหวาน และเรือนร่างที่เขาบรรจงปั้นจนกล้ามเนื้องามสมส่วน แต่ลูกค้ากลับพอใจรูปร่างเขา โดยไม่ต้องให้เห็นหน้า ซันไชน์ เปรียบเสมือนเพลิงกลางพายุ เร่าร้อน เผาผลาญ แต่ด้วยแรงพายุทำให้เปลวเพลิงนั้นวาบไหว หากพายุแรงก็อาจจะดับได้ ซันไชน์จึงต้องเรียนรู้ที่จะฝ่าพายุนี้ไป เพื่อที่เขาจะได้เติบโต กลายเป็นตะวันฉายเหมือนชื่อของเขา

 

7 วันก่อนวาเลนไทน์

แต๊ง-เอกดนัย ใจสะอาด รับบท เรน
ชายหนุ่มรูปหล่อผู้อ่อนโยน พร้อมที่จะห่วงใยคนรอบข้าง หากใครได้อยู่ใกล้จะรู้สึกเย็นสบายใจเหมือนชื่อของเขา แต่ภายใต้ความเยือกเย็นนั้นคือความจริงใจต่อตนเอง แม้ภายนอกจะดูเหมือนเขามีความเป็นผู้ใหญ่ อดทน เก็บความรู้สึกได้ดี แต่ภายในนั้นเต็มไปด้วยความปรารถนาทั้งต่อตนเองและต่อสังคม เรนเปรียบเสมือนสายฝนที่ฉ่ำเย็น แต่มีแสงไฟอยู่ในหยาดฝนเป็นแสงที่ให้พลังกับคนอื่น และมีความร้อนแรงอยู่ในตัวเองด้วยเช่นกัน

 

Valentine 7 วันก่อนวาเลนไทน์

ตัวอย่างซีรีย์  7Days before Valentine (7 วันก่อนวาเลนไทน์ )

ชื่อเรื่อง : 7 Days Before Valentine (7 วันก่อนวาเลนไทน์)
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
ผู้กำกับ : พรรณศักดิ์ สุขี
นักแสดงนำ : สมเจตน์ แซ่จาง ,ณฐาภพ เคนจันทึก ,เอกดนัย ใจสะอาด
เริ่มตอนแรก : วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน 2566 เวลา 22.30 น ทางช่อง ONE31
สามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง : WeTV