รีวิวหนัง : ฮีโร่ต้มแซ่บ (2023) 3 Idiot Heroes

ฮีโร่ต้มแซ่บ 3 Idiot Heroes หนังแอคชั่นตลกย้อนยุคสไตล์กอบกู้หมู่บ้าน โดยผลงานเรื่องนี้ได้ ธีรเดช สพันอยู่ มารับหน้าที่กำกับหนัง โดยถือว่าเป็นการกลับมาทำงานกับคนคุ้นเคยกันทั้งนั้น เพราะเขาคือผู้กำกับจาก ฮัดเถิดเทิง หรือ ฮักแพง ที่เข้าขากับเหล่านักแสดงอยู่ แต่มาในครั้งนี้ล้างตาไม่ใช่หนังสไตล์ลูกทุ่ง ๆ มาทำหนังตลกแอคชั่นแบบย้อนยุค ที่บอกตามตรงเลยว่า..ไม่สามารถหาสาระใด ๆ ได้เลยจากหนังเรื่องนี้ ทุกอย่างและทุกซีนของหนังเรื่องนี้ทำออกมาให้เห็นว่ามันคือการแสดงทั้งหมด

 

ฮีโร่ต้มแซ่บ

 

เรื่องย่อ : บอกเล่าเรื่องราวในฤดูเก็บเกี่ยวมาถึง เงิน ชายผู้เก็บเกี่ยวและดูแลรักษาผลิตผลการเกษตรของชุมชนบ้านระบือจะเริ่มออกเก็บเกี่ยวผลผลิตและนำมาเก็บรักษาไว้ในโรงนา วันหนึ่งเจ้าพ่อเสือ กลุ่มโจรหน้าดำ ได้เข้ามาบุกรุกและทำลายเมล็ดพันธุ์ผลผลิต เงินจึงพลั้งมือฆ่าเจ้าพ่อเสือเสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์นี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายที่เกิดขึ้นภายในชุมชนบ้านระบือแห่งนี้ หมี เศรษฐีแห่งชุมชนบ้านระบือ เสนอเงินชดใช้ค่าเสียหายให้แก่กลุ่มโจร ภายใต้ข้อแม้ที่ว่าเขาต้องได้แต่งงานกับสร้อย สาวสวยแห่งหมู่บ้านที่ ทอง และ นาก หมายปอง เงินไม่ต้องการให้ใครมารับโทษแทน ในขณะที่ทองและนากไม่ต้องการให้หญิงสาวผู้เป็นที่รักตกเป็นของหมี ทั้ง 3 จึงร่วมมือกันออกตามหาปืนเพื่อนำมาปกป้องคนในหมู่บ้าน โดยมีหลวงพี่โข่ง พระผู้ใหญ่ที่คนในชุมชนนับถือคอยช่วยเหลือ

 

ฮีโร่ต้มแซ่บ

ฮีโร่ต้มแซ่บ

 

รีวิวหนัง : ฮีโร่ต้มแซ่บ ไม่ต่างกับละครสั้น ๆ ที่สร้างออกมาเป็นหนัง โปรดักชั่นเหมือนจะดี แต่กลับถ่ายทอดออกมาได้อย่างไร้เสน่ห์ เซ็ตติ้งต่าง ๆ ดูเป็นละครหลังข่าวไปหมด ที่เลวร้ายที่สุดลงจะเป็นบทหนังเพียงหยิบมือเดียวที่นำมาใส่เอาไว้ บทหนังที่เชยและซ้ำซากสุด ๆ นำมาโยนเอาไว้เฉย ๆ เพื่อให้นักแสดงมาทำการขยี้และเล่นแบบด้นสดกันไปเองตลอดทั้งเรื่อง ถือว่าเป็นหนังสนุกดูเพลิน ตลกได้เรื่อยๆ ค่ะ

และนี่ก็คือการโคจรมาเจอกันอีกของ แจ๊ส ชวนชื่น, ก้อง ห้วยไร่ และ เบิ้ล ปทุมราช ออกมาเป็นหนังตลก ที่หลายอย่างทำออกมาไม่ค่อยตลกอะไร เต็มไปด้วยตลกมุกเดิม ตลกมุกหยายคาย ตลกมุกทะลึ่ง ล้วนแต่เป็นมุกที่ค่อนข้างเก่าและไม่เข้ากับสมัยเลยสักนิด เหมือนดูลิเกโรงใหญ่แบบทุนเหลือ ๆ ที่เซ็ตฉากและสถานการณ์แบบไร้ความน่าเชื่อถือ แน่นอนว่าการแสดงของทั้ง 3 คนยังคงเข้าขากันดี จังหวะการแสดงที่เข้ากันของพวกเขาก็พยายามเหลือเกินที่จะช่วยประคองหนังเรื่องนี้เอาไว้ แต่กลับไม่สามารถช่วยให้ไปได้ตลอดรอดฝั่งใด ๆ

 

ฮีโร่ต้มแซ่บ

ฮีโร่ต้มแซ่บ
ตัวอย่างหนัง  ฮีโร่ต้มแซ่บ 3 Idiot Heroes

ชื่อเรื่อง : ฮีโร่ต้มแซ่บ 3 Idiot Heroes
ประเภท : แอคชั่น / คอมเมดี้
ผู้กำกับ : ธีรเดช สพันอยู่
นักแสดงนำ : ผดุง ทรงแสง, อัครเดช ยอดจำปา, อาทิตย์ สมน้อย, ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ,ปภาวดี ชาญสมอน
ความยาว : 1 ชั่วโมง 28 นาที
กำหนดฉาย : 30 พฤศจิกายน 2023 (ที่ Prime Video)